วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิวแก๊งเงินกู้ ในตลาดอรัญ

ซิวแก๊งเงินกู้ ในตลาดอรัญ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
12 มิ.ย. 2557 05:11 น.
  • Share:

ปล่อยดอกโหด โร่ร้องทหารช่วย ประสานให้ตร.จับ

รอง ผบ.ตร.คุมตัวนายทุน เงินกู้นอกระบบที่จับกุมในพื้นที่ จ.สระแก้ว พร้อมผู้ร่วมขบวนการ 7 คน มาแถลงโชว์ผลงาน ก่อนจับ กุมมีเหยื่อแก๊งเงินกู้โดนข่มขู่จนทนไม่ไหวเข้าร้องเรียนเจ้าหน้าที่ทหารก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ยกโขยงพร้อมยึดของกลางเพียบ เผยลูกหนี้บางรายถูกรีดดอกเบี้ยมหาโหดถึงร้อยละ 30-60 บาท บางรายโดนขู่ฆ่าถึงกับหวาดผวาอย่างหนัก เร่งสอบขยายผลตามลากคอนายทุนตัวการใหญ่เพื่อจับกุมให้สิ้นซาก

รวบแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหดรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 มิ.ย. ที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ภ.2 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว พล.ต.สุริยา ปาวรีย์ ผบ.จทบ.สระแก้ว พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว และ พ.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รอง ผบ.กองกำลังบูรพา แถลงผลการจับกุมนายภานุมาศ จรูญเลิศ อายุ 30 ปี น.ส.ธรารัตน์ อู๋เถื่อน อายุ 22 ปี นายทวีศักดิ์ คำสวัสดิ์ อายุ 22 ปี นายอนุวัฒน์ เครื่องสาย อายุ 24 ปี ทั้ง 4 คนเป็นนายทุนเงินกู้ นายสราวุธ จรูญเลิศ อายุ 21 ปี นายพิชิตพล ไตรราช อายุ 21 ปี และ น.ส.แพรวนภา จันทะคุ่ย อายุ 29 ปี ทั้ง 3 คนเป็นผู้ร่วมขบวนการ พร้อมของกลางรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ 1 คัน รถ จยย. 6 คัน เครื่องแฟกซ์ 4 เครื่อง เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เงินสด สมุดบัญชีธนาคาร และของกลางอื่นๆหลายรายการ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางดวงนภา (นามสมมติ) ได้มาร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ทหารจังหวัดทหารบกสระแก้ว ว่ามีกลุ่มบุคคลได้มาชักชวนประชาชนในตลาด อ.อรัญประเทศ ให้กู้เงินแล้วเรียกเก็บเงินดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และโดนข่มขู่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังได้รับการร้องเรียนเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายภานุมาศ จรูญเลิศ ได้ที่บ้านใน อ.อรัญประเทศ จับกุม น.ส.ธรารัตน์ อู๋เถื่อน ที่บ้าน อ.วัฒนานคร จับกุมนายทวีศักดิ์ คำสวัสดิ์ และนายอนุวัฒน์ เครื่องสาย ที่บ้านใน อ.เมืองสระแก้ว พร้อมของกลางรวมทั้งลูกน้องผู้ร่วมขบวนการ สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ คุมตัวไว้สอบสวนขยายผล

ด้าน พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การจับกุมขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบครั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นนายทุนจาก จ.ระยอง และ จ.ปทุมธานี ส่งลูกน้องเข้ามาในพื้นที่ จ.สระแก้ว จากข้อมูลทราบว่าลูกหนี้บางรายต้องเสียดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 30-60 บาท ได้รับความเดือดร้อนกันจำนวนมาก หลังจับกุมผู้ต้องหาทางลูกหนี้ที่ได้รับความเดือดร้อนบางรายได้เดินทางมาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ หลายคนยังหวาดผวาเพราะถูกข่มขู่ เช่นถ้าไม่ส่งเงินก็จะโดนยิง เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลเพื่อสาวไปถึงนายทุนใหญ่ และขอให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งเงินกู้มาร้องทุกข์ได้ที่จังหวัดทหารบกหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบให้สิ้นซากต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้