วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปีร์โล' เปรย อาจเลิกเล่นทีมชาติ หลังจบบอลโลก

'ปีร์โล' เปรย อาจเลิกเล่นทีมชาติ หลังจบบอลโลก

  • Share:

"อันเดรีย ปีร์โล" กองกลางตัวเก๋าทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่าเขาอาจตัดสินใจเลิกเล่นให้กับทีมชาติ หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เพื่อให้โอกาสนักเตะรุ่นน้องได้มาทำหน้าที่แทน......

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า อันเดรีย ปีร์โล กองกลางมากประสบการณ์ของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส และ ทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่าเขาอาจตัดสินใจเลิกเล่นให้กับทีมชาติ หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

สำหรับ ปีร์โล วัย 35 ปี ที่เตรียมนำทัพ อัซซูรี ลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่ม ดี พบกับ ทีมชาติอังกฤษ ในวันเสาร์นี้  ออกมายอมรับว่าอาจถึงเวลาแล้วที่จะให้นักเตะรุ่นน้องได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ตรงนี้แทนที่เขาบ้าง หลังจบฟุตบอลโลกครั้งนี้

"อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ ผมยังคงคิดที่จะเลิกเล่นทีมชาติหลังจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพราะอายุของผมก็มากแล้ว และมันเป็นช่วงเวลาเหมาะสม ที่จะลาทีมไปเพื่อเปิดทางให้รุ่นต่อไปขึ้นมาแทน  มันไม่มีเป้าหมายอะไรที่ทำให้ผมต้องเล่นต่อไป แต่ถ้าผมยังจำเป็นกับทีมอยู่ มันก็ไม่มีปัญหาอะไรที่ผมจะกลับมา แต่ถ้าผมกลับมาช่วยทีมแล้วไม่ได้ลงเล่น ผมคงจะโกรธมากๆ ถ้าทำอย่างนั้นให้ผมอยู่ที่บ้านดีกว่า"

ทั้งนี้ ปีร์โล ติดทีมชาติไปแล้ว 109 นัด ซัดไปทั้งหมด 13 ประตู และอยู่ในทีมชาติอิตาลี ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2006 ที่ประเทศเยอรมัน ด้วยการดวลจุดโทษชนะ ฝรั่งเศส 5-3 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 1-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้