วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดส์ซองส์'ปรี๊ด! เจอหุ่นสอดแนมแคมป์'ตราไก่'

ดิดิเยร์ เดส์ซองส์ กุนซือทัพ ทีมชาติฝรั่งเศส ออกอาการไม่ปลื้มอย่างรุนแรง หลังพบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ในงานสอดแนมของทหาร บินวนอยู่เหนือแคมป์ "ตราไก่" ระหว่างคุมนักเตะลงซ้อมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ดิดิเยร์ เดส์ซองส์ กุนซือทัพ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ตกเป็นข่าวว่ามีอาการไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังพบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ในงานสายลับบินวนอยู่เหนือแคมป์ของพวกเขาระหว่างที่นักเตะลงซ้อมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดยวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ติดกล้องบินได้ขนาดเล็กที่มักจะถูกนำไปใช้ในงานสอดแนมเป้าหมายของทหาร ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอุปกรณ์ที่ว่าก็ได้มาปรากฏอยู่เหนือแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชาติฝรั่งเศส ใน ริเบียเรา เปรโต ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทัพ "ตราไก่" กำลังลงซ้อมเพื่อเตรียมตัวพบกับ ฮอนดูรัส ในศึกนัดเปิดสนามของกลุ่ม อี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

ตามรายงานของ อันซา ระบุว่า เหล่านักเตะทีมชาติฝรั่งเศสต่างรู้สึกขบขันที่ได้เห็นอุปกรณ์ดังกล่าวบินอยู่เหนือพวกเขา ผิดกับทาง เดส๋ซองส์ และทีมสต๊าฟโค้ชที่ดูจะไม่ขำด้วย เนื่องจากกังวลว่านั้นอาจจะเป็นเครื่องมือของทีมคู่แข่ง หรือจากสื่อของฝรั่งเศส ที่ต้องการจะล่วงความลับของพวกเขาในการฝึกซ้อม.

ดิดิเยร์ เดส์ซองส์ กุนซือทัพ ทีมชาติฝรั่งเศส ออกอาการไม่ปลื้มอย่างรุนแรง หลังพบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ในงานสอดแนมของทหาร บินวนอยู่เหนือแคมป์ "ตราไก่" ระหว่างคุมนักเตะลงซ้อมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา... 12 มิ.ย. 2557 03:22 12 มิ.ย. 2557 03:35 ไทยรัฐ