วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์'ยันความฟิต-ยก'สิงโต'เหนือ'อัซซูรี'

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ยันความฟิตก่อนลงฉะ "อัซซูรี" อิตาลี ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 วันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ยันสภาพร่างกายของตนมีความฟิตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ก่อนลงศึกกับ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 วันเสาร์นี้

รูนีย์ และเพื่อนร่วมทัพ "สิงโตน้ำเงินคราม" ได้ลงสนามซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเตรียมทำศึกนัดแรก ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่มดี ที่จะต้องเจอกับ อิตาลี ในเมืองมาเนาส์ วันเสาร์ที่ 14 มิ.ย.นี้ ซึ่งเมื่อถูกถามเรื่องความพร้อมของสภาพร่างกาย ยอดแข้งค่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้ยืนยันว่าตนมีความพร้อมอย่างเต็มที่

รูนีย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีมากๆ รู้สึกฟิตเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ผมไม่ได้มานั่งตรงนี้และบอกว่า ผมหวังว่าจะเป็นแบบโน้น หวังจะแบบนี้ แต่ผมจะพยายามทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยทีม สำหรับผมมันคือเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศมาหลายครั้ง มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมภูมิใจที่ได้ทำและความสำเร็จมันก็เป็นแค่น้ำตาลที่โรยบนหน้าเค้ก"


นอกจากนี้ รูนีย์ ยังแสดงความเชื่อมั่นว่าทัพ "สิงโตคำราม" ของตนจะเหนือกว่าคู่แข่งในวันเสาร์นี้ โดยบอกกับสื่อว่า "ผมคิดว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาเรานำหน้า อิตาลี อยู่ อิตาลีควรจะดูทีมของเรา พวกเขามีนักเตะที่ดีแต่ของเราก็มีดีเหมือนกัน และพวกเขาควรจะกังวลเรื่องทีมของพวกเขาเองนะ"

"เราเป็นทีมที่มีผู้เล่นพลังหนุ่มเปี่ยมด้วยพลังงานและกระตือรือร้น มันน่าสนใจที่จะได้เห็นว่าเราจะก้าวหน้าไปในทางไหน".

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ยันความฟิตก่อนลงฉะ "อัซซูรี" อิตาลี ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 วันเสาร์นี้... 12 มิ.ย. 2557 02:48 12 มิ.ย. 2557 02:51 ไทยรัฐ