วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังหวั่น! ‘คาเธย์ แปซิฟิก’ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ‘กรุงเทพฯ-การาจี’

สายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด จากกรุงเทพฯ ไปนครการาจี ของปากีสถาน หวั่นยังไม่ปลอดภัย หลังเกิดเหตุกลุ่มตาลีบันในปากีสถานบุกโจมตีสนามบินอย่างอุกอาจ ดับอนาถรวม 34 ศพ

เมื่อ 12 มิ.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดจากกรุงเทพฯ ไปยังนครการาจี ของปากีสถาน หลังเกิดเหตุรุนแรง กลุ่มตาลีบันในปากีสถานบุกโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติจินนาห์ ในนครการาจี ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดและมีผู้โดยสารคับคั่งที่สุดในปากีสถาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (8 มิ.ย.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมแล้วนับ 34 ศพ

นับตั้งแต่เกิดเหตุรุนแรงที่สนามบินในนครการาจี เป็นเหตุให้เที่ยวบินระหว่างประเทศที่จะเดินทางเข้าและออก สนามบินแห่งนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้วถึง 2 ครั้ง โดยทางบริษัทสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ออกแถลงการณ์ด้วยว่า ทางสายการบินจะติดตามสถานการณ์ในนครการาจีอย่างใกล้ชิด และแนะนำให้ผู้โดยสารควรเช็กสถานะของเที่ยวบินก่อนจะเดินทางไปยังสนามบินแห่งนี้

ด้านนายกรัฐมนตรีนาวาซ ชาริฟ แห่งปากีสถานได้ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง เมื่อวันอังคารที่ 10 มิ.ย. เพ่ือหารือถึงวิธีการรับมือกับวิกฤติการณ์ ขณะที่เหตุโจมตีสนามบินการาจี ทำให้ทางการปากีสถานจะใช้ปฏิบัติการทางทหารโจมตีฐานที่มั่นของ กลุ่มตาลีบันในปากีสถาน หรือกลุ่ม 'เตห์รีก-อี-ตาลีบัน’ (ทีทีพี) 

สายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด จากกรุงเทพฯ ไปนครการาจี ของปากีสถาน หวั่นยังไม่ปลอดภัย หลังเกิดเหตุกลุ่มตาลีบันในปากีสถานบุกโจมตีสนามบินอย่างอุกอาจ ดับอนาถรวม 34 ศพ 12 มิ.ย. 2557 02:18 12 มิ.ย. 2557 02:33 ไทยรัฐ