วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราคิติช' รับ ย้ายซบ 'บาร์ซา' เหมือนฝันที่เป็นจริง

"อีวาน ราคิติช" กองกลางชาวโครเอเชีย ของทีม เซบียา เผยว่า เขารู้สึกมีความสุขมาก ที่ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ตกลงกับ เซบียา คว้าตัวเขามาร่วมทีมได้เรียบร้อย รับ เหมือนฝันที่เป็นจริง....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า "อีวาน ราคิติช" กองกลางทีมชาติโครเอเชีย ของทีม เซบียา เผยว่า เขารู้สึกมีความสุขมาก ที่ทีม "เจ้าบุญทุ่ม"  บาร์เซโลนา ตกลงกับ เซบียา คว้าตัวเขามาร่วมทีมได้เรียบร้อย เหลือเพียงแค่รอเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการหลังจบฟุตบอลโลก 2014 เท่านั้น

สำหรับ ราคิติช วัย 26 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ เซบียา ในฤดูกาลที่ผ่านมา หลังพาทีมคว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก และจบอันที่ 5 ของตารางในศึกลาลีกา สเปน  ซึ่งหลังจากที่มีรายงานว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ในศึก ลาลีกา สเปน บรรลุข้อตกลงกับ เซบียา ในการคว้าตัว ราคิติช มาร่วมทีมได้สำเร็จ เจ้าตัวก็เผยถึงความรู้สึกของตนเอง หลังได้ย้ายไปค้าแข้งในถิ่น คัมป์ นู อย่างสั้นๆ แต่ได้ใจความ 

ราคิติช กล่าวว่า "ผมรู้สึกมีความสุขมากๆ นี่คือฝันที่เป็นจริง"

ทั้งนี้ สื่อในสเปนต่างคาดกันว่าค่าตัว ราคิติช น่าจะมีมูลค่า 20 ล้าน ยูโร (ราว 900 ล้านบาท) และหากการย้ายทีมครั้งนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี น่าจะส่งผลให้ เชส ฟาเบรกาส ย้ายไปร่วมทีมเชลซี อย่างแน่นอน

"อีวาน ราคิติช" กองกลางชาวโครเอเชีย ของทีม เซบียา เผยว่า เขารู้สึกมีความสุขมาก ที่ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ตกลงกับ เซบียา คว้าตัวเขามาร่วมทีมได้เรียบร้อย รับ เหมือนฝันที่เป็นจริง.... 12 มิ.ย. 2557 02:16 12 มิ.ย. 2557 02:27 ไทยรัฐ