วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กันต์’ รอ2-3ปีแต่ง ‘พลอย’ ซื้อบ้าน20ล้านเล็งใช้เป็นเรือนหอ

กันต์ กันตถาวร ปลื้มกระแสละคร "เสน่หาสัญญาแค้น" ทางช่อง 3 ดีมาก รับอุบัติเหตุไหล่หลุดกระทบละคร-ขอเวลาอีกพักค่อยตัดสินใจผ่าตัดหรือไม่ ภูมิใจซื้อบ้าน 20 ล้าน-เล็งใช้เป็นเรือนหอ รอ 2-3 ปีถ้าพร้อมค่อยแต่งพลอย สาวนอกวงการ...

เป็นหนุ่มฮอตงานชุกอีกคนสำหรับนักแสดงหนุ่มตี๋ขวัญใจสาวๆ กันต์ กันตถาวร ล่าสุดกับผลงานละคร “เสน่หาสัญญาแค้น” ทางช่อง 3 คู่กับนักร้องนักแสดงสาวร่างเล็ก ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา แม้หลายคนจะมองว่าหนุ่มกันต์ถูกลดบทจากพระเอกเป็นพระรองก็ตาม แต่ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมากจนเจ้าตัวอดปลื้มไม่ได้ แต่แล้วหนุ่มกันต์ก็มีเรื่องให้เซ็งสุดๆ เพราะเกิดอุบัติเหตุระหว่างถ่ายละคร “ศีล 5 คนกล้าท้าอธรรม” ทางช่อง 5 จนทำให้ไหล่หลุดและอาจต้องผ่าตัด เจอหนุ่มกันต์มาร่วมงานแถลงข่าวแคมเปญ “สาววิ้ง...หนุ่มว้าว” (Blink Girl Wow Boy) โดยผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติมิเนเร่ ที่โรงแรม Vie Hotel ราชเทวี เลยได้โอกาสอัพเดตทุกเรื่อง รวมทั้งถามถึงบ้านหลังใหม่ราคา 20 ล้านที่ว่ากันว่าหนุ่มกันต์ซื้อไว้เพื่อเป็นเรือนหอหลังวิวาห์กับ พลอย แฟนสาวนอกวงการ หลังดูใจกันมานานกว่า 3 ปีด้วย


ถามถึงฟีดแบ็กละคร “เสน่หาสัญญาแค้น” เห็นว่าดีมาก? “ดีใจครับ เพราะว่าเป็นการพลิกบทบาทของกันต์ ไม่เคยเล่นบทโลกสวยและตลกอย่างนี้มาก่อน หลายคนบอกว่านี่เอาตัวเองมาเล่นรึเปล่า จริงๆ ต้องตอบว่าใช่ครับ (ยิ้ม) โจทย์ที่ได้รับมาคือทางผู้กำกับและคุณนิด (อรพรรณ วัชรพล) บอกว่าไม่ค่อยมีใครเห็นคุณเป็นคนสนุกสนานเฮฮามากเท่าไหร่ แต่ขอแบบเดิมแต่คูณสิบ ซึ่งเอาจริงๆ มันก็ไม่ได้ล้นอะไรขนาดนั้น เพียงแต่เป็นคนยิ้มง่าย สนุกสนานเฉยๆ แต่คนจะเห็นเล่นดราม่าอินเนอร์จัดๆ ซะมากกว่า นี่ก็เป็นเรื่องแรกเลยครับ ตอนแรกก็เกร็งเหมือนกันว่าจะออกมาเป็นแบบไหน คนดูจะรับได้ไหมเพราะเราเล่นแต่ดาร์คๆ มาตลอดเลยครับ” ข่าวว่าแฟนๆ แฮปปี้คู่เรามากกว่าคู่พระนาง กลายเป็นขโมยซีนรึเปล่า? “ไม่หรอกครับ ผมว่านักแสดงทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเอง รับผิดชอบในงานของตัวเองที่ได้รับ ผมเป็นคนนึงที่ทำงานตามสิ่งที่ได้รับมอบหมายแค่นั้นเองครับ” เล่นคู่กับลีเดียทำให้การทำงานง่ายขึ้นดีขึ้นด้วยไหม? “มีส่วนครับ เพราะอย่างน้องลีเดียก็รู้จักกันมานานแล้ว แต่ไม่เคยทำงานร่วมกันเลย นี่ก็เป็นเรื่องแรก เพราะฉะนั้นด้วยความสนิทสนม และผมเองก็สนิทกับแมทธิว ฉะนั้นผมไม่โดนเตะก้านคอแน่นอนเวลาแตะตัวน้องเขา (ยิ้ม) มันก็เลยลื่นไหลในการแสดงเพราะด้วยความเป็นธรรมชาติ เราต้องเล่นเป็นคนเจ้าชู้ เพราะฉะนั้นมันก็ต้องมีการโดนเนื้อตัวกันบ้าง และทุกอย่างจะสนุกได้มันก็ต้องสดเลย ฉะนั้นเรื่องนี้ก็จะแบบซีนนี้ประมาณนี้ ที่เหลือคือเล่นเอง เพื่อนๆ ก็จะชอบเพราะกันต์ไม่เคยเล่นแบบนี้เลย”


มีละครต่อเนื่อง คนมองว่าเป็นลูกรักคุณนิดไปแล้ว? “ผมว่าไม่มีใครเป็นลูกรักหรอกครับ แต่ถามว่าทุกคนจะได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์รึเปล่า ผมตอบตรงๆ ก็คงไม่ คงแล้วแต่โอกาสและความสามารถที่เราแสดงออกไป ผมเองก็ได้คุยกับคุณนิดแล้วว่าผมขอเล่นแบบพลิกไปเรื่อยๆ ครับ ไม่ขอเล่นอะไรที่ซ้ำเดิมหรือไม่มีอะไรเล่น แล้วพอเจ้านายเห็นว่ามันมีบทแบบนี้ ซึ่งมันไม่ได้เข้ามาหาตัวเราได้ง่ายๆ นั่นน่าจะเป็นสิ่งที่นักแสดงโดยปกติโหยหาอยู่แล้วในการพลิกบทบาท ถือว่าเป็นคนโชคดีครับ” ซีเรียสไหมว่าจริงๆ ต้องบทพระเอกตลอด? “ไม่ซีเรียสเลยและไม่มายด์ด้วย เพราะว่าจริงๆ แล้วเรื่องนี้เปิดกล้องก่อนละครกุหลาบร้ายของนายตะวัน แต่บังเอิญเรื่องกุหลาบร้ายของนายตะวันออนแอร์ก่อนแล้ว ก็เลยเป็นกระแสว่าทำไมเป็นพระเอกแล้วกลับมาเล่นบทรอง แต่ถามผมโดยส่วนตัวแล้ว ต่อให้เรื่องหน้าผมต้องเป็นคู่ 3 คู่ 4 ผมก็เล่น ถ้ามันมีอะไรให้น่าเล่นครับ ผมไม่ยึดติดเลยว่าต้องเป็นพระเอกเท่านั้น เล่นร้ายไม่ได้ บทคนพิการหรือเพศที่ 3 ผมยังอยากเล่นเลย” แต่เห็นว่าจะเล่นบทพระเอกเรื่อง “นางชฎา” ทางช่อง 7 คู่กับใหม่-ดาวิกา? “ใช่ครับ ก็จะบวงสรวงกันแล้ว ก็เป็นพาร์ทดราม่ากันบ้างครับ”

อัพเดตอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่? “ก็ไหล่หลุดครับ เกิดจากอุบัติเหตุตอนถ่ายละครเรื่องศีล 5ฯ เป็นการไหล่หลุดครั้งแรก ก็ไปทำเอ็มอาร์ไอ ปรึกษาคุณหมอที่ดูแลนักกีฬาทีมชาติ เขาก็บอกว่ามันไม่กลับไปร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอนไม่ว่าจะผ่าหรือไม่ผ่า ก็เป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่พอเกิดขึ้นแล้วเราก็ต้องรับมือครับ ตอนนี้ต้องยอมรับกับตัวเองตรงๆ ว่ามันไม่เหมือนเดิมอีกแล้วนะ ฉะนั้นจะให้ผมไปผาดโผนเหมือนเดิมคงไม่ได้ครับ แต่จะผ่าหรือไม่ผ่าเดี๋ยวขอดูอาการอีกสักเดือนหรือ 2 เดือนครับ เพราะเขาบอกตรงๆ ว่าหลุดอีกแน่นอน ตอนนี้คุณหมอก็สั่งห้ามเรื่องซ้อมมวย 3 เดือน หลังจากนั้นก็เริ่มกายภาพเพื่อให้กล้ามเนื้อดึงเอ็นที่มันหลวมไปแล้ว แต่ถ้าสมมติหลุดอีกบ่อยๆ จะต้องผ่า แต่ต่อให้ผ่าแล้วก็ได้แค่ 95 เปอร์เซ็นต์” แบบนี้กระทบกับงานไหม? “กระทบแน่นอนครับเพราะละครอีก 1 เรื่องที่จะเปิดกล้องคือ “เลือดตัดเลือด” เป็นละครบู๊ครับ ก็คุยกับผู้กำกับว่าในเดือน 2 เดือนแรกขอถ่ายพาร์ทอื่นไปก่อนที่มันไม่ใช่บู๊ ตอนนี้อะไรที่ต้องใช้แขนในการสวิงผมไม่สามารถทำได้เลย ทำได้แค่เหมือนหุ่นยนต์คือยกขึ้นๆ ลงๆ เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง” แบบนี้ต้องปรับบทไหม? “คงไม่ปรับครับ เพราะถ้าปรับคงไม่สนุกเนอะ แต่อาจจะมีการปรับแอ๊กติ้งมากกว่า”


พอเป็นแบบนี้รู้สึกยังไง? “ด้วยปกติผมเป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ การที่ไหล่พังบอกเลยว่าชีวิตพัง เพราะเมื่อก่อนเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอล เป็นตัวแทนกรุงเทพฯ เข่าผมพังไปรอบนึงแล้ว ผมเล่นบาสไม่ได้ปีนึง นั่นก็พังแล้วนะ แล้วนี่พอไหล่พังก็กลายเป็นว่าผมรู้สึกกับตัวเองว่านี่ฉันไม่สมประกอบอีกแล้วนะเนี่ย เพราะยังไงมันก็ไม่เหมือนเดิมครับ ฉะนั้นก็ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากขึ้น มันอาจจะเป็นสัญญาณบางอย่างบอกว่าเราไม่ควรจะแอ๊กทีฟอะไรมากกับชีวิตตัวเองขนาดนั้นอีกแล้ว” จากตรงนี้ทำให้เราเข็ดไหม? “ไม่เข็ดหรอกครับ เพราะว่ามันไม่ได้เกิดจากการที่เราสะเพร่า มันเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะฉะนั้นถามว่าเราจะไม่รับละครบู๊ไหมก็ไม่ ก็ยังรับปกติ แต่เราก็ต้องดูว่ามันผาดโผนมากรึเปล่า เพราะปัญหามันไม่ได้เกิดกับเราคนเดียว เกิดกับทีมงานด้วย สมมติถ้าผมผ่าจริงๆ ก็ต้องพักอีกยาวเลยนะครับ ละครก็กระทบแน่นอน เพราะฉะนั้นตอนนี้คุยกับทางเจ้านายไว้ว่าถ้าต้องผ่าก็ต้องรอละครจบก่อนเพื่อไม่ให้กระทบกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งครับ” พลอยว่าไงบ้าง? “ก็ช่วยผมตกใจ (หัวเราะ) เขาก็ถามว่าไปหาหมอที่อื่นไหม เพื่อจะได้เก็บข้อมูลเยอะๆ ว่ามันมีอะไรที่เราสามารถทำได้บ้าง ตอนนี้ก็ทำทุกวิถีทางที่ทำได้ครับ แต่ตอนนี้ผ่าหรือไม่ผ่าก็ต้องพักก่อนอยู่ดี 3 เดือนครับ อาจจะต้องกลับไปเล่นฟิตเนสอีกครั้งหลังจากไม่ได้เข้ามา 4 ปีครับ เล่นเพื่อกายภาพให้กล้ามเนื้อแข็งแรงครับ”


ล่าสุดมีข่าวว่าสร้างเรือนหอราคา 20 ล้าน? “จริงๆ ซื้อบ้านให้ตัวเองครับ ไม่ได้เป็นเรือนหอหรอก แต่ต่อไปถ้าแต่งงาน เรือนหอก็คงหลังนี้ครับ อันนี้เป็นสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยซื้อมาตั้งแต่เกิดมาเลย และกะว่าถ้าซื้อบ้านผมอยากให้ซื้อและให้เป็นบ้านของผมจบเลยทีเดียว ไม่ย้ายบ้านอีกแล้ว คือเราซื้อความภูมิใจให้พ่อแม่ด้วยว่าเราโตเป็นผู้เป็นคนแล้วนะ อยากให้รู้ว่าจริงๆ แล้วทุกคนทำได้ถ้าคิดจะทำ” เรือนหอพร้อมแล้วจะแต่งงานเมื่อไหร่? “ยังครับ คงอีกสัก 2-3 ปีคร่าวๆ ครับ เพราะผมยังทำงาน 7 วันอยู่เลย ไม่ได้พักผ่อนเลย เพราะฉะนั้นต่อให้ผมแต่งงานตอนนี้จริงๆ มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นกว่าเดิม ผมก็ไม่มีเวลาให้เขา เขายังไม่ใช่ First Priority ในการใช้ชีวิตของผมครับปัจจุบันยังทำงาน แล้วผมก็ยังไม่ได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่เลยครับ” พลอยเข้าใจเราใช่ไหม? “เข้าใจครับ”


เราเคยคุยเรื่องแต่งงานไหม? “เคยครับ เพราะเราก็ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว คงรอทั้งคู่พร้อมครับ ถามว่าจริงๆ พร้อมไหมก็ขาดเรื่องเดียวคือเรื่องเวลาครับ และการทำงานที่สามารถจัดตารางตัวเองได้ ตอนนี้แค่เวลาให้ตัวเองจริงๆ ยังไม่มีเลยครับ” ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายเร่งไหม? “ไม่ครับ เขาเข้าใจว่าสมัยนี้ไม่ได้ต้องเร่งแต่งงานกันครับ ผมว่าเอาทุกอย่างพร้อม ถ้าถึงเวลามันมาถึง มันก็ใช่เองครับ” บางคนก็บอกว่าถ้าเราแต่งจะมีโชค? “งั้นแต่งเลย (หัวเราะ) พูดเล่นครับ รอทุกอย่างพร้อมดีกว่า จริงๆ ผมไม่ใช่คนเชื่อโชคลางอะไรมากนัก แต่ผมก็ไม่ได้ลบหลู่นะ ผมยังเชื่อว่าการกระทำของตัวเองมันจะส่งผลให้ตัวเองครับ อย่างที่ผมทำงานเยอะ ง่ายๆ เลยคือขี้เกียจ เราก็อยากสบาย เอาจริงๆ ไม่อยากทำงานไปตลอดชีวิตครับ ฉะนั้นทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องขยันในช่วงปัจจุบัน เพื่อให้เราสามารถดูแลคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างเต็มที่ ดูแลชีวิตตัวเอง และได้ในสิ่งที่เราอยากได้ครับ”.

กันต์ กันตถาวร ปลื้มกระแสละคร "เสน่หาสัญญาแค้น" ทางช่อง 3 ดีมาก รับอุบัติเหตุไหล่หลุดกระทบละคร-ขอเวลาอีกพักค่อยตัดสินใจผ่าตัดหรือไม่ ภูมิใจซื้อบ้าน 20 ล้าน-เล็งใช้เป็นเรือนหอ รอ 2-3 ปีถ้าพร้อมค่อยแต่งพลอย สาวนอกวงการ... 12 มิ.ย. 2557 00:18 12 มิ.ย. 2557 02:02 ไทยรัฐ