วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังจับตู้ม้าย่านหนองจอก ยึด83ตู้ เงินสด1.2ล้าน

ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี สนธิกำลังตำรวจนครบาล จับตู้ม้าย่านหนองจอก ยึดของกลาง 83 ตู้ พร้อมเงินสด 1.2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ตำรวจฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลหนองจอก สนธิกำลังกับทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 103/462 หมู่บ้านสินอนันต์ ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร พร้อมจับกุมนายพิษณุ อิ่นแก้ว อายุ 41 ปี หลังสืบทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว มีการเล่นพนันหยอดเหรียญตู้จักรกลไฟฟ้า หรือตู้ม้า โดยยึดของกลางเป็นตู้ดีดลูกแก้ว ตู้ม้า ตู้ผลไม้ รวม 83 ตู้ และเงินเหรียญ 10 บาท จำนวน 1.2 ล้านบาท พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลหนองจอก


เบื้องต้น นายพิษณุ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้ดูแลและซ่อมแซมตู้ม้าเท่านั้น ไม่ใช่เจ้าของ ของกลางทั้งหมดที่จับกุมได้

ด้าน พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ห้ามให้มีการพนัน ซึ่งที่ผ่านมาสามารถจับกุมและยึดตู้ม้าและตู้สลอตแมชชีนได้หลายคดี ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ขยายผลการจับกุม เพื่อนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี สนธิกำลังตำรวจนครบาล จับตู้ม้าย่านหนองจอก ยึดของกลาง 83 ตู้ พร้อมเงินสด 1.2 ล้านบาท 12 มิ.ย. 2557 00:04 12 มิ.ย. 2557 00:40 ไทยรัฐ