วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'สโต๊ก' เซ็น 4 ปี คว้าอดีตหอกผีแดง เสริมแนวรุก

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้  ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว "มาเม บิราม ดิยุฟ" กองหน้าชาวเซเนกัล ของ ฮันโนเวอร์ ทีมในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญา 4 ปี..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า ทีม "ช่างปั้นหม้อ"สโต๊ก ซิตี้  ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว "มาเม บิราม ดิยุฟ" กองหน้าชาวเซเนกัล ของ ฮันโนเวอร์ 96  ทีมในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญายาว 4 ปี โดยจะย้ายมาร่วมทีม สโต๊ก อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ก.ค. นี้

สำหรับ ดิยุฟ วัย 26 ปี เคยค้าแข้งกับ "ปีศาจแดง"  แมนฯยูไนเต็ด ช่วงปี 2009 ถึง 2012  แต่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม ก่อนย้ายไปร่วมทีม ฮันโนเวอร์  และโชว์ฟอร์มได้อย่างอย่างยอดเยี่ยม ซัดไป 25 ประตู จากการลงสนาม 57 นัด ทำให้ตกเป็นข่าวกับหลายทีม แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็เลือกที่จะกลับมาค้าแข้งในอังกฤษกับ สโต๊ก ซิตี้

โทนี สโคลส์ ผู้บริหารระดับสูงของ สโต๊ก ซิตี้  กล่าวว่า "มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีมของเรา อยากเซ็นสัญญากับ  ดิยุฟ ตั้งแต่ที่เขาเข้ามาคุมทีมเมื่อปีที่แล้ว และเราพยายามคว้าตัว ดิยุฟ มาร่วมทีมเมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่ผ่านมา รวมถึงตลาดซื้อขายนักเตะ เดือน ม.ค. ที่ผ่านมาด้วย"

นอกจากนี้ สโคลส์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "ดิยุฟ ประสบความสำเร็จอย่างมากในเยอรมัน แต่เขาต้องการที่จะกลับมาค้าแข้งในอังกฤษเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ซึ่งทางสโมสรยินดีที่่จะช่วยให้เขาบรรลุความใฝ่ฝันนั้น"

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว "มาเม บิราม ดิยุฟ" กองหน้าชาวเซเนกัล ของ ฮันโนเวอร์ ทีมในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญา 4 ปี.. 11 มิ.ย. 2557 23:45 12 มิ.ย. 2557 00:10 ไทยรัฐ