วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประธานาธิบดีบราซิล ประกาศ ‘พร้อมแล้ว’ เจ้าภาพจัดบอลโลก

ประธานาธิบดีดิลมา รูสเซฟฟ์ แห่งบราซิล

ประธานาธิบดีบราซิล ประกาศผ่านทีวี ยืนยัน บราซิล‘พร้อมแล้ว’สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014  ขณะเหลือเวลาไม่ถึง 48 ชม. ศึกฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น...

เมื่อ 11 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ว่า ประธานาธิบดี ดิลมา รูสเซฟฟ์ แห่งบราซิล แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติ ประกาศ ประเทศบราซิล ‘พร้อมแล้ว’สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 12มิ.ย.นี้ ขณะเดียวกัน ผู้นำหญิงแห่งบราซิล ยังได้กล่าวว่า คนที่มองในแง่ร้ายได้ถูกทำให้พ่ายแพ้ด้วยความมุ่งมั่นของประชาชนบราซิล

ประธานาธิบดีดิลมา รูสเซฟฟ์ ได้ออกมาประกาศความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ขณะเหลือเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมง ศึกฟุตบอลโลกก็จะเปิดฉากขึ้นแล้ว โดยประธานาธิบดีรุสเซฟฟ์ ซึ่งเผชิญกับการประท้วงต่อต้านการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลกมาตลอด ยังได้ปฏิเสธเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่รัฐบาลบราซิลทุ่มเงินงบประมาณถึง 11,000 ล้านดอลลาร์ ไปกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะการสร้างสนามฟุตบอลหลายแห่งว่า หลังจากศึกฟุตบอลโลกจบลงแล้ว สิ่งที่เหลืออยู่คือระบบสาธารณูประโภค รวมถึงสนามฟุตบอล ที่จะเป็นตำนานของประเทศบราซิล

ทั้งนี้้ ในช่วงปีที่ผ่านมา ชาวบราซิลได้ออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ที่ทุ่มงบประมาณมหาศาลไปกับการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลกอย่างต่อเนื่อง แทนที่จะนำมาปรับปรุงพัฒนาบริการสาธารณะที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนในประเทศ อีกทั้งก่อนศึกฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นเพียงไม่ถึงสัปดาห์ แกนนำสหภาพแรงงาน บริษัทรถไฟใต้ดิน ได้รวมตัวประท้วงเรียกร้องขอขึ้นค่าแรงอีกร้อยละ 12.2 ขณะที่ ทางบริษัทเสนอจะเพิ่มค่าแรงให้ร้อยละ 8.7

ประธานาธิบดีบราซิล ประกาศผ่านทีวี ยืนยัน บราซิล ‘พร้อมแล้ว’ สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ขณะเหลือเวลาไม่ถึง 48 ชม. ศึกฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น... 11 มิ.ย. 2557 23:31 11 มิ.ย. 2557 23:40 ไทยรัฐ