วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมทีมงาน แต่งหน้า-เปลี่ยนเสื้อผ้าให้หุ่น "พุ่มพวง" ใหม่

ระดมทีมงาน แต่งหน้า-ทำผม พร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้าให้หุ่น "พุ่มพวง" ใหม่ ขณะที่ 'สลักจิตร-ดวงใจ-จันทร์จวง' เตรียมนำทัพนักร้องลูกทุ่ง เปิดเวทีร้องเพลงพี่สาวในงานรำลึกปีที่ 22 ...

วันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจัดงาน "ร่วมรำลึกถึงราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 22" ที่คณะกรรมการวัดทับกระดาน ญาติ และแฟนเพลงของพุ่มพวง ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-17 มิ.ย. ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มาว่า บรรยากาศภายในบริเวณวัดทับกระดานเริ่มเข้าสู่ความคึกคัก โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเริ่มทยอยมาจับจองพื้นที่ขายของกันแน่นขนัด รวมถึงแผงขายลอตเตอรี่ 

ขณะที่ ภายในศาลาการเปรียญ คณะกรรมการวัดได้นำเอาอัฐิของพุ่มพวง มาตั้งเพื่อรอการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลในวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันครบรอบ 22 ปี การจากไปของอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง พร้อมประดับด้วยดอกไม้ที่พุ่มพวงชื่นชอบ ให้แฟนเพลงได้กราบไหว้ขอโชคลาภกันตามความเชื่อ


สำหรับ หุ่นของพุ่มพวง ที่ตั้งอยู่ในศาลากลางน้ำ ซึ่งจะมีแฟนเพลง พากันไปกราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภ เขย่าเซียมซี และแก้บน ได้มี "น้องเมย์" เพชรา วงศ์เทวัญ ช่างทำผมและแต่งหน้าชื่อดัง นำทีมงาน เข้าไปแต่งหน้าให้กับหุ่นใหม่ เพื่อให้หุ่นของพุ่มพวงมีความสวยงาม รวมทั้งยังได้เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้ใหม่ด้วย โดยปีนี้หุ่นของพุ่มพวงได้ใส่ชุดไทยจักรีสีขาว สไบเฉียงสีทอง ทำให้สวยเด่น

ด้านเวทีการแสดงคอนเสิร์ต ที่จะมีบรรดานักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ พาเหรดกันมาขึ้นเวทีร้องเพลงของพุ่มพวง ให้แฟนเพลงได้ฟังกันตลอดทั้ง 6 คืนนั้น จะตั้งอยู่บริเวณที่มีการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพของพุ่มพวง ข้างเวทีด้านหนึ่งอยู่ติดกับเมรุที่ใช้เผาร่างของราชินีเพลงลูกทุ่งคนดัง เพื่อให้แฟนเพลงได้คิดถึงวันที่ร่างของพุ่มพวงได้รับการพระราชทานเพลิงศพและเหลือไว้เพียงแค่อัฐิ โดยมีรูปแบบใกล้เคียงกับครั้งที่พุ่มพวงยังมีชีวิตอยู่ และใช้เป็นเวทีการแสดง ซึ่งจะเริ่มเปิดเวทีอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) โดย 3 นักร้องที่จะขึ้นร้องเปิดเวที คือ สลักจิตร-ดวงใจ-จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวของพุ่มพวง ที่จะเป็นผู้นำทีมนักร้องลูกทุ่ง ร้องเพลงของพี่สาวให้แฟนเพลงฟังด้วยตัวเอง.

ระดมทีมงาน แต่งหน้า-ทำผม พร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้าให้หุ่น "พุ่มพวง" ใหม่ ขณะที่ 'สลักจิตร-ดวงใจ-จันทร์จวง' เตรียมนำทัพนักร้องลูกทุ่ง เปิดเวทีร้องเพลงพี่สาวในงานรำลึกปีที่ 22 ... 11 มิ.ย. 2557 22:06 ไทยรัฐ