วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เชียงราย รวบแก๊งขนยานรก ยึดของกลางเกือบแสนเม็ด

ตร.เชียงราย รวบแก๊งขนยานรก ยึดของกลางเกือบแสนเม็ด

  • Share:

ตร.เชียงราย รวบแก๊งขนยานรก มีรถขับนำหน้าเปิดทาง สุดท้ายไปไม่รอด จนมุมพร้อมของกลางยาบ้า 8 หมื่นเม็ด สารภาพได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ขณะที่ ร.อ.อนันต์ ตะมะพะ ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 3108 ทพ.31 พร้อมกำลัง ร่วมกับ ด.ต.สนธยา มะโนเสน หน.ตู้ยามกิ่งสะไต อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้นำกำลังตั้งด่านตรวจสกัดยาเสพติด บนถนนเลียบชายแดน (สายแม่จัน-แม่อาย) ก็พบรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กง-1247 สระแก้ว วิ่งมาจากทาง อ.แม่จัน มุ่งหน้าจะไป อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ มีนายบอส มาดี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 22 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับ และมี นางยุพา สิงห์สมดี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี นั่งคู่กันมา จึงให้สัญญาจอด พร้อมกับขอทำการตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงให้ผ่านด่านไปได้

ต่อมามีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บน 779 ปราจีนบุรี มีนายกิตติพงษ์ เพชรสมาน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 563/94 หมู่ 6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับ มีนางรุ่งเรือง น้อยอ่อน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172/52 หมู่ 20 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี นั่งมาด้วย ขับตามหลังมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดและเห็นท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด และทำการตรวจค้นรถ พอเคาะฝากระบะท้ายรถก็มีเสียงทึบผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงงัดฝากระบะท้ายออกดู ก็พบยาบ้าห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาล 40 มัด รวม 80,000 เม็ด เรียงเป็นแถวอยู่ในฝากระบะท้ายรถ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายกิตพิงษ์และนางรุ่งเรืองให้การซัดทอดว่า มีนายสัน (ไม่ทราบนามสกุล) ว่าจ้างให้ไปรับยาบ้าจาก รร.แห่งหนึ่งใน อ.แม่สาย แล้วให้นำไปส่งที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในราคาค่าจ้าง 300,000 บาท โดยมีนายบอสและนางยุพาขับรถนำหน้าเส้นทางและได้วิ่งผ่านไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรีบขับรถไล่ติดตามและวิทยุสกัดจับรถคันดังกล่าวได้ที่สะพานข้ามแม่น้ำ อ.แม่อาย จ.เชียงราย พร้อมนำตัวมาสอบสวน แต่นายบอสกับนางยุพาได้ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการขนยาบ้าในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ไปดำเนินคดีที่ สภ.แม่จัน ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้