วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผอ.ร.ร.วังน้ำขาวฯ' รับประมาท ลมชักจนชนนักเรียนดับ

ผอ.โรงเรียนวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ ชี้ประมาทเอง รับรู้สึกเสียใจต่อครอบครัวเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต ผวจ.หนองบัวลำภู โร่เยียวยาครอบครัวคนเจ็บ-เสียชีวิต...

จากกรณี ผอ.ร.ร.บ้านวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ โรคลมชักกำเริบขณะขับรถออกจากโรงเรียน ก่อนเสียการควบคุม พุ่งชนนักเรียนที่เดินต่อแถวเข้าโรงเรียน ดับสลด 4 ราย เจ็บอีกกว่า 10 ราย ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 11 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นายชยพล ธิติศักดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ตร.หนองบัวลำภู ได้เดินทางไปปลอบขวัญญาตินักเรียนผู้เสียชีวิต โดย พ.ต.ต.กิตติพล สมสิทธิ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ดำเนินคดีกับนายบัวลำ โง๊ะบุดดี ผอ.โรงเรียนวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ทั้งนี้ ผอ.โรงเรียนวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังได้นอนพักฟื้นหลังเกิดเหตุว่า ตนเองมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก เป็นมานานกว่า 10 ปี เคยมีอาการวูบและเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถอยู่บ่อยครั้ง จนต้องจ้างคนขับรถให้ ระยะหลังอาการดีขึ้นและคนขับรถไม่มาทำงาน วันนี้จึงได้ขับรถไปที่โรงเรียนวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ด้วยตนเอง เพราะเห็นว่าไม่ไกล เมื่อขับไปถึงโรงเรียนสอบถามคณะครูว่า พานักเรียนมางานคาราวานวิทยาศาสตร์ แล้วได้ขับรถจะกลับบ้าน ขณะขับรถมาตามถนนทางเข้าออกโรงเรียน เมื่อตั้งรถตรงแล้วก็ขับออกมา จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวเลย จนกระทั่่งมีตำรวจมาเรียกและควบคุมตัวถึงรู้ว่าได้เกิดเหตุสลดแล้ว ตนรู้สึกเสียใจต่อครอบครัวเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย ยอมรับว่าตนเองประมาท

ขณะเดียวกัน ผวจ.หนองบัวลำภู ได้มอบเงินช่วยเหลือค่าทำศพผู้เสียชีวิตรายละ 10,000 บาท จากเหล่ากาชาดจังหวัด สำนักงานพัฒนาสังคมสงเคราะห์ ให้ 2,000 บาท ส่วนการช่วยเหลือคนเจ็บ กาชาดช่วยเหลือ 3,000 บาท และพัฒนาสังคมอีก 2,000 บาท และจะช่วยเหลือเยียวยาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนอีกว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เหตุเพราะผู้ขับขี่มีความบกพร่องทำให้ความสามารถในการขับขี่ลดลง ฝากเตือนสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางการขับขี่ยวดยานพาหนะ เมื่อรู้ว่าตัวเองมีปัญหาก็ไม่ควรขับขี่ เดี๋ยวจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่นอย่างเช่นที่เกิดขึ้นวันนี้

ผอ.โรงเรียนวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ ชี้ประมาทเอง รับรู้สึกเสียใจต่อครอบครัวเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต ผวจ.หนองบัวลำภู โร่เยียวยาครอบครัวคนเจ็บ-เสียชีวิต... 11 มิ.ย. 2557 19:20 11 มิ.ย. 2557 21:06 ไทยรัฐ