วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผกก.ภูเก็ต' แจง เหตุดินทรุดตัว  เป็นพื้นที่ 'คริสตัลไวด์รีสอร์ท'

'ผกก.ภูเก็ต' แจง เหตุดินทรุดตัว เป็นพื้นที่ 'คริสตัลไวด์รีสอร์ท'

  • Share:

ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ระบุดินทรุดตัวถล่มฝังคนงานพม่า 3 ศพ เป็นสถานที่ก่อสร้างของ "คริสตัลไวด์รีสอร์ท" ไม่ใช่ก่อสิริวิลล่า...

จากกรณีดินทรุดตัว จนทำให้กำแพงคอนกรีตถล่มทับคนงานหญิงชาวพม่าถูกฝังอยู่ในดิน เสียชีวิตถึง 3 รายซ้อน เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นสถานที่ก่อสร้าง "ก่อสิริวิลล่า" ถนนสายอ่าวยน-เขาขาด ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ากำแพงคอนกรีตและดินที่ทรุดตัวถล่มลงมาทับคนงานหญิงพม่าเสียชีวิตดังกล่าวนั้น ไม่ใช่สถานที่ก่อสร้าง "ก่อสิริวิลล่า" แต่เป็น "คริสตัลไวด์รีสอร์ท" ถนนสายอ่าวยน-เขาขาด ต.วิชิต อ.เมือง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ต่อเนื่องกัน

ทั้งนี้ ทางคริสตัลไวด์รีสอร์ทยังไม่ได้มีการทำป้ายชื่อรีสอร์ตมาติดตั้งไว้ มีเพียงป้ายของก่อสิริวิลล่า ที่ติดตั้งไว้หน้าปากซอยก่อนทางเข้าเท่านั้น ทำให้เกิดการเข้าใจผิด จึงได้แจ้งไปยังผู้บริหารของทางคริสตัลไวด์รีสอร์ท ให้จัดทำป้ายชื่อรีสอร์ตให้เด่นชัด และนำมาติดตั้งไว้บริเวณทางเข้าให้เรียบร้อย โดยก่อสิริวิลล่าเป็นวิลล่าที่สร้างเสร็จและเปิดให้บริการมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้