วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 13/06/57 CD

โดย

สำหรับ 13 มิ.ย.57 ฟากของเสียงเพลง มีผลงานล่าสุดของนักร้องสาวคนดัง "มารายห์ แครี่" มาฝากกัน ตามด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ "แองเจลีนา โจลี" นำแสดง เรื่อง "Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" และอัลบั้ม One Love, One Rhythm เพลงฟุตบอลโลก

ศิลปิน – มารายห์ แครี่ (Mariah Carey)
อัลบั้ม – Me. I Am Mariah… The Elusive Chanteuse
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป – แดนซ์

#Beautiful ที่ได้ มิเกล (หรือนายมิเกล จอนเทล พิเมนเทล) มาร่วมสร้างเสียงสวยซัดสาดใส่กัน ก็สร้างบรรยากาศสวยสมชื่อเพลง ติดอยู่นิดเดียว ตรงที่ตั้งใจจะนำร่องโปรโมตอัลบั้มที่น่าจะวางแผงตั้งแต่ปลายปีกลาย นี่จึงเป็นซิงเกิ้ลที่ตัดออกมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว หัวหอกของอัลบั้มชุดที่ 14 ของศิลปินสาวใหญ่เสียงดี ซึ่งก็เข้าไปสูงสุดที่อันดับ 3 บนชาร์ต Hot R&B/Hip-Hop Songs และอันดับ 15 บนชาร์ตซิงเกิ้ล Billboard Hot 100 ในอเมริกา ถือว่าเป็นการตอบรับนิวยอร์กเกอร์สาวที่ดีเยี่ยมจากแฟนๆ ของเธอนะ

The Art Of Letting Go เพลงเน้นเสียงที่ทำให้ใครต่อใครถึงกับยกย่องว่า นี่แหละ ตัวแม่แห่งเพลงเรียบง่าย แต่งดงาม เพราะทั้งเนื้อหาและเสียงร้อง ต้องยกนิ้วให้คนคิด และผู้อยู่เบื้องหลังซิงเกิ้ลนี้ที่ขับพลังของศิลปินตัวแม่ ออกมาใช้ทุกเม็ด แทบกดดนตรีและองค์ประกอบอื่นๆ ให้ไม่แย่งความโดดเด่นไปจากนางได้เป๊ะมากๆ พลาดไปนิดเดียวก็ตรงอุบัติเหตุจากซิงเกิ้ลแรกนั่นแหละ ที่ส่งผลให้ทั้งอัลบั้มและกิจกรรมส่งเสริมความเปรี้ยงปร้าง ขาดช่วงไปนานถึง 6 เดือน แต่เพลงดีๆ ก็ย่อมเป็นผลงานขึ้นหิ้งให้ได้ปลื้มปริ่มกันอยู่ดี

You’re Mine (Eternal) ซิงเกิ้ลที่ 3 ออกมาช่วงวาเลนไทน์ปีนี้ ก็ดีดเปรี้ยงขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Hot Dance Club Songs ไปเลย จะด้วยอิทธิพลของคนทำฉบับรีมิกซ์ ที่ถูกชะตากับแฟนเพลงอเมริกันห รืออย่างไร ไม่อาจบอกได้ เพราะช่างออกมาขัดแย้งกับมิวสิกวิดีโอ ที่พยายามนำเสนอภาพคุ้นตาของศิลปินสาววัย 45 คนนี้ ในอิริยาบถกระชากวัยให้แฟนๆ ได้เชยชมรูปโฉมของนางกันแบบเน้นๆ แต่นั่นก็ส่งให้เพลงนี้เข้าไปถึงอันดับ 16 ในชาร์ต UK R&B ของฟากฝั่งเมืองผู้ดี ซึ่งถือว่าแฟนเพลงของเธอแถวนั้นยังคงอุ้มชูเธออยู่เหมือนกัน

Entertain@Home ฟัง Thirsty แล้วก็คิดว่าน่าจะได้เป็นซิงเกิ้ลที่ 4 เพราะทันทีที่อัลบั้มเต็มวางแผงเมื่อ 23 พฤษภาคม ก็ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Top R&B/Hip Hop Albums ก็รอลุ้นกันว่า จะรีบตัดเพลงแนวทางนี้มาตอบสนองแฟนเพลงหรือไม่ ตอกย้ำความหมายของชื่ออัลบั้มให้ชัดเจน ชั้นนี่ไง มารายห์ นักร้องหญิงผู้พยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ยากเข้าไว้ ... เอ้ย ศิลปินหญิงที่หาตัวจับยากน่ะ

ศิลปิน – มารายห์ แครี่ (Mariah Carey)
อัลบั้ม – Me. I Am Mariah… The Elusive Chanteuse

Track List (Deluxe Version)
1. Cry.
2. Faded
3. Dedicated ft. Nas
4. #Beautiful ft. Miguel
5. Thirsty
6. Make It Look Good
7. You’re Mine (Eternal)
8. You Don’t Know What To Do feat. Wale
9. Supernatural w/special guest stars “DemBabies” a.k.a Ms. Monroe & Moroccan Scott Cannon a.k.a. Roc N’ Roe
10. Meteorite
11. Camouflage
12. Money ($ * / …) ft. Fabolous
13. One More Try
14. Heavenly (No Ways Tired/Can’t Give Up Now)
15. It’s A Wrap ft. Mary J. Blige
16. Betcha Gon’ Know ft. R. KellyThe Art Of Letting Go

============================


ศิลปิน – เจมส์ นิวตัน โฮเวิร์ด (James Newton Howard)
อัลบั้ม – เพลงประกอบภาพยนตร์ Maleficent OST
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-เพลงบรรเลงประกอบภาพยนตร์

Maleficent ปลุกวิญญาณนางมารร้ายในเทพนิยายดิสนีย์ ที่เรามักเคยฟังความข้างพระเอก-นางเอกฝ่ายธรรมะมาโดยตลอด ครั้งนี้ผู้ร้ายยิ้มแสยะจะมาตีหน้าเศร้าเล่าความฝั่งนางให้เราได้ฟังกันบ้างล่ะ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ จะพาคุณดำดิ่งเข้าสู่ห้วงลึกแห่งจินตนาการในโลกสวยแบบของ Maleficent โดยฝีมือการประพันธ์ดนตรีของ เจมส์ นิวตัน โฮเวิร์ด

Once Upon A Dream เพลงใสๆ ที่เคยคุ้นหูกัน จากเจ้าหญิงนิทรา พอ Entertain@Home ฟังในแบบฉบับของ Maleficent ที่ถ่ายทอดโดย ลาน่า เดล เรย์ แล้วก็ขนลุกเกรียว ยิ่งถูกนำมาใช้เป็นเพลงช่วงเครดิตปิดท้ายของหนังด้วยแล้ว ก็ทำให้การก้าวขาเดินออกมาจากโรงนั้น ได้ความเศร้าระคนหลอนติดหัวออกมาเชียวล่ะ

Track List
1. Maleficent Suite
2. Welcome to the Moors
3. Maleficent Flies
4. Battle of the Moors
5. Three Peasant Women
6. Go Away
7. Aurora and the Fawn
8. The Christening
9. Prince Phillip
10. The Spindle's Power
11. You Could Live Here Now
12. Path of Destruction
13. Aurora in Faerieland
14. The Wall Defends Itself
15. The Curse Won't Reverse
16. Are You Maleficent?
17. The Army Dances
18. Phillip's Kiss
19. The Iron Gauntlet
20. True Love's Kiss
21. Maleficent Is Captured
22. The Queen of FaerielandOnce Upon a Dream – Lana Del Rey

============================


ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists)
อัลบั้ม – One Love, One Rhythm - The Official 2014 FIFA World Cup Album
จัดจำหน่าย – บีอีซี - เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-แดนซ์

We Are One (Ole Ola) เริ่ม โอเล่ โอล่า กระหึ่มคึกมาได้เดือนกว่าๆ แล้ว โดยศิลปินแดนซ์ตัวพ่อ พิทบูล ร่วมด้วย เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ คลอเดีย เลเต้ ป๊อปสตาร์สาวจากบราซิล ชาติเจ้าภาพ ซึ่งศิลปินทั้งสามคน ก็ขึ้นเวทีเดียวกัน เพื่อแสดงสดเพลงนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่เมืองเซาเปาโล เมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) ด้วย

Dar um Jeito (We Will Find A Way) ดาร์ อุม ใจโต้ ซึ่งเป็นเพลงธีมประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 อย่างเป็นทางการ ก็รวบรวมศิลปินชั้นนำหลากหลายแนวเพลงมาสร้างสีสัน ทั้งซานตาน่า, วายเคล็ฟ, อะวีชี่ และอะเลชองเดร พีริส ป๊อปสตาร์หนุ่มชาวบราซิล แค่ดูเพลงนี้รวมกับภาพแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด่นของบราซิลแล้ว ก็แทบจะอดใจรอดูศิลปินทั้งสี่คน ที่จะขึ้นแสดงสดร่วมกันในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 อีกเดือนหนึ่งข้างหน้า (13 ก.ค.) ที่สนามมาราคาน่า ในกรุงริโอ เดอ จาเนโร ไม่ไหวแล้ว

Entertain@Home ขอร่วมต้อนรับมหกรรมกีฬาระดับโลก ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ด้วยอัลบั้มประจำการแข่งฟุตบอลโลก 2014 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมเพลงจากศิลปินชื่อดังระดับโลกไว้มากมาย เปิดให้กระหึ่ม แล้วยังเก็บไว้คึกคักสไตล์บราซิเลี่ยนได้อีกนาน

Track List
1. We Are One (Ole Ola) (The Official 2014 FIFA World Cup TM Song) - Pitbull feat. Jennifer Lopez & Claudia Leitte
2. Dar Um Jeito (We Will Find A Way) (The Official 2014 FIFA World Cup TM Anthem) - Santana & Wyclef feat. Avicii & Alexandre Pires-
3. Tatu Bom De Bola (The Official 2014 FIFA World Cup TM Mascot Song) - Arlindo Cruz
4. Vida (Spanglish Version) - Ricky Martin
5. The World Is Ours - David Correy
6. Lepo Lepo - Psirico
7. One Nation - Sérgio Mendes & Carlinhos Brown
8. La La La (Brazil 2014) - Shakira Feat. Carlinhos Brown
9. It’s Your Thing (Studio Rio Version) - The Isley Brothers
10. Tico Tico - Bebel Gilberto and Lang Lang
11. Olé (Stadium Anthem Mix) - Adelén – 
12. This Is Our Time (Agora e’a nossa horra) - Magic!
13. Night & Day (Carnival Mix) - Baha Men
14. Go, Gol - Rodrigo Alexey feat. Preta Gil Deluxe Edition Bonus Tracks:
15. We Are One (Ole Ola) (The Official 2014 FIFA World Cup  TM Song) (Olodum Mix) - Pitbull feat. Jennifer Lopez & Claudia Leitte 
16. Tatu Bom De Bola (The Official 2014 FIFA World Cup TM Mascot Song) (DJ Meme Remix) - Arlindo Cruz
17. Pasión Total (FIFA U-17 Women's World Cup Official Song) - F.A.N.S

สำหรับ 13 มิ.ย.57 ฟากของเสียงเพลง มีผลงานล่าสุดของนักร้องสาวคนดัง "มารายห์ แครี่" มาฝากกัน ตามด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ "แองเจลีนา โจลี" นำแสดง เรื่อง "Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" และอัลบั้ม One Love, One Rhythm เพลงบอลโลก 11 มิ.ย. 2557 17:44 12 มิ.ย. 2557 17:32 ไทยรัฐ