คนไทยเฮ ! คสช.จัดให้ดูบอลโลกครบทุกแมตช์ สั่งกสทช.ถกอาร์เอส

ข่าว

  คนไทยเฮ ! คสช.จัดให้ดูบอลโลกครบทุกแมตช์ สั่งกสทช.ถกอาร์เอส

  ไทยรัฐออนไลน์

   11 มิ.ย. 2557 17:59 น.

   คสช.ประสาน กสทช.หาแนวทางคืนความสุขให้ประชาชนดูบอลโลกฟรี ทั้ง 64 นัด เรียกอาร์เอส เจรจาค่าชดเชย ควักเงินของ กทปส.เยียวยา...

   เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก พล.อ.อ. ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. ได้รับการประสานงานจาก คสช.ในการหาแนวทางคืนความสุขให้กับประชาชนในการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ทั้ง 64 นัด ผ่านฟรีทีวี ภายหลังจากศาลปกครองสูงสุดได้พิจารณาคดีถึงที่สุดแล้ว

   พร้อมกันนี้ สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือด่วนที่สุดเชิญบริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ตแมเนจเมนท์ จำกัด หารือแนวทางการดำเนินการดังกล่าวในวันนี้ (11 มิ.ย.) เวลา 17.00 น. เพื่อกำหนดกรอบวงเงินในการเยียวยา รวมถึงหารือในเรื่องต้นทุนค่าใช้จ่าย ค่าโฆษณา และมูลค่ากล่องที่ขายได้แล้ว 3 แสนกล่อง เพื่อชดเชยให้แก่อาร์เอส ในกรณีหากต้องถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายผ่านฟรีทีวีครบทั้ง 64 นัด

   อย่างไรก็ตาม จากนั้น เมื่อกำหนดแนวทางและกรอบวงเงินเรียบร้อยแล้ว ประธาน กสทช. ในฐานะประธานกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน กทปส. ในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. เพื่ออนุมัติวงเงิน ก่อนมีการประชุม กสทช. ในวันเดียวกัน เพื่อพิจารณาอนุมัติกรอบวงเงินดังกล่าว

   ขณะเดียวกันจะเชิญผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง เข้าหารือกับสำนักงาน กสทช. รวมถึง อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนลฯ เพื่อกำหนดดำเนินการถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อสรุปในเรื่องนี้แล้ว สำนักงาน กสทช.จะแจ้งต่อ คสช.

   สำหรับฟุตบอลโลก 2014 จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ คู่แรกในเวลา 03.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

   มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด กสทช.และผู้บริหารอาร์เอสฯ ได้ผลสรุปตรงกันว่าจะร่วมมือกันคืนความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการเติมเต็มการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ที่ไม่ได้ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ไทยทีวีสีกองทัพบกช่อง 7 มาออกอากาศทางโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยจะมีงานแถลงข่าวที่ช่อง 5 ในวันพรุ่งนี้(12 มิ.ย.) เวลา 11.00 น. พร้อมกับผู้บริหารของบริษัทอาร์เอสฯ และททบ.5.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 16:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์