วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหภาพฯ บินไทย จ่อย่ืนหนังสือ ‘คสช.’ ทบทวนสิทธิ์บอร์ด

สหภาพฯ บินไทย จ่อย่ืนหนังสือ ‘คสช.’ ทบทวนสิทธิ์บอร์ด

  • Share:

สหภาพฯ บินไทย เห็นด้วยยกเลิกตั๋วฟรี ตามคำสั่ง คสช. เตรียมยื่นหนังสือถึง คสช. พิจารณาลดบอร์ดบริหารจาก 15 ให้เหลือ 10 คน พร้อมทบทวนค่ายานพาหนะผู้บริหารระดับสูง...

นายดำรงค์ ไวยคณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย เปิดเผยว่า ตนเห็นด้วยกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มีคำสั่งให้ปรับลดสิทธิประโยชน์ของคณะกรรมการบริษัทการบินไทยในการยกเลิกตั๋วบินฟรี เพราะเป็นเรื่องที่สหภาพฯ เรียกร้องมาตลอดแต่ไม่ได้รับการตอบสนองจากฝ่ายบริหาร นอกจากนี้ ทางสหภาพฯ ยังเตรียมยื่นหนังสือถึง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริษัท การบินไทย เพื่อขอให้พิจารณาเพิ่มเติม 2 เรื่อง ก่อนถึงวันที่จะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 20 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ ขอให้ลดจำนวนคณะกรรมการลงจากปัจจุบันที่มีอยู่ 15 คน ลงมาเหลือ 10 คน และบุคคลที่เป็นกรรมการ จะต้องมีความรู้ความสามารถที่จะทำงานให้บริษัทฯ ได้อย่างแท้จริง เช่น ในสายงานธุรกิจการบิน การขนส่ง การตลาด การจัดซื้อจัดจ้าง และด้านการเงิน จากปัจจุบันจะเป็นบุคคลที่ถูกส่งมาจากฝ่ายการเมือง

ขณะเดียวกัน จะขอให้มีการทบทวนค่ายานพาหนะในแต่ละเดือนของผู้บริหารระดับสูงด้วย ซึ่งขณะนี้ในระดับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ได้รับ 75,000 บาท และระดับผู้อำนวยการใหญ่ได้รับ 70,000 บาท ขณะที่นายโชคชัย ปัญญายงค์ ในฐานะรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ได้รับค่ายานพาหนะ 150,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้