วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.2 วอนให้ทุกภาคส่วนราชการโคราชปรองดองเพื่อก้าวไปข้างหน้า

มทภ.2 วอนให้ทุกภาคส่วนราชการโคราชปรองดองเพื่อก้าวไปข้างหน้า

  • Share:

ทภ.2 เร่งสร้างปรองดอง

มทภ.2 เชิญชวนส่วนราชการ กำนัน ผญบ. เดินหน้าปรองดอง สมานฉันท์ ให้ลืมเรื่องอดีต พร้อมเปิดโครงการเสริมสร้างความรัก และความสามัคคีคนโคราช ระดมผู้นำท้องถิ่นร่วมสร้างความเจริญมั่นคง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.57 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 2 เป็นประธานเปิดกิจกรรม โครงการเสริมสร้างความรัก และความสามัคคีคนโคราช โดยมีนายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา ประธานศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.นครราชสีมา ร่วมกิจกรรม

ทหารชูโรงให้คนโคราชรักกัน

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประชุมชี้แจงการดำเนินการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยมีนายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ ผกก.หัวหน้าสถานีทุกแห่ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 32 อำเภอ และแกนนำกลุ่มมวลชนต่างๆ ของจังหวัดนครราชสีมา เข้าร่วมประชุมกว่า 1,000 คน

มากันทุกภาคส่วน

พล.ท.ชาญชัย กล่าวว่า การดำเนินการของศูนย์ปรองดองฯ ในเขตพื้นที่ ทภ.2 ตั้งแต่ห้วงระยะเวลาจนถึงขณะนี้ มีกิจกรรมที่ร่วมกันส่วนหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดอื่นๆ ในกรอบการจัดเรื่องการชี้แจงส่วนราชการต่างๆ ไปแล้ว ลงไปจนถึงระดับผู้ใหญ่บ้าน และ อปท. รวมทั้งกลุ่มพลังต่างๆ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยเอานโยบายของหัวหน้าคณะ คสช. ไปดำเนินการสู่การปฏิบัติ การประเมินและความพึงพอใจโดยความร่วมมือส่วนใหญ่เกือบกว่า 90% ให้ความร่วมมือ แต่มีบางส่วนที่ยังติดขัดอยู่บ้างเรื่องปัญหาปากท้อง ส่วนการเคลื่อนไหวต่อต้าน คสช. ในภาคอีสาน แทบจะไม่ได้รับรายงาน ส่วนปัญหาอุปสรรคหลักใหญ่ยังมีสิ่งที่เป็นภาพข่าวที่กองทัพยังกังวล คือเรื่องการใช้ความรุนแรงที่ต้องสืบค้นหาในเรื่องแหล่งอาวุธ และเรื่องอาชญากรรม และยาเสพติด รวมทั้งขบวนการไม้พะยูง โดยที่กังวลมาตามพื้นที่ขอบแนวชายแดนติดต่อประเทศเพื่อนบ้าน เช่น จ.นครพนม จ.บึงกาฬ จ.มุกดาหาร จ.อุบลราชธานีบางส่วน

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เราไม่มีโอกาสที่จะหันหลัง มีแต่จะไปดูข้างหน้า ก้าวไปข้างหน้ากันดีกว่า และลืมอดีต แล้วสร้างความเจริญมั่นคงในเรื่องเศรษฐกิจ และการประกอบอาชีพ.

มทภ.2 ลุยพร้อม ขรก.จังหวัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้