วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จี้!ผช.ผจก.ปั๊ม ชิงเงินเฉียดล้านหนีลอยนวล คาห้างดังภูเก็ต

จี้!ผช.ผจก.ปั๊ม ชิงเงินเฉียดล้านหนีลอยนวล คาห้างดังภูเก็ต

  • Share:

อุกอาจ! 2 คนร้ายควบ จยย.ตามประกบ ผช.ผจก.ปั๊ม ขณะนำเงินมาฝากแบงก์ ที่ห้างโลตัส เมืองภูเก็ต ก่อนสบโอกาสคว้าปืนจี้ชิงเงิน 8 แสนหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 11 มิ.ย.57 ร.ต.อ.หญิง พรทิพย์ ชุมศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยห้างเทสโก้โลตัส สาขาภูเก็ตว่า เกิดเหตุ 2 คนร้าย ใช้รถจักรยานยนต์ขับตามประกบรถกระบะมาสด้า ขณะเข้าจอดบริเวณลานจอดรถของห้าง และใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจี้ชิงเงินสดของลูกค้าที่กำลังจะนำไปฝากยังธนาคารภายในห้างแล้วหลบหนีไป จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นลานจอดรถของห้างดังกล่าว พบหญิงสาว 2 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้านข้างรถกระบะมาสด้าสีขาว ทะเบียน บธ 9825 ภูเก็ต ด้วยความตื่นตกใจ ทราบชื่อคือ น.ส.ฉวีวรรณ เพิ่มผล อายุ 24 ปี ตำแหน่งเสมียนฝ่ายบัญชี และนางสุพิชญา เมืองมิ่ง อายุ 37 ปี ผช.ผจก.ปั๊มน้ำมันเชลล์ สาขาถนนพระภูเก็ตแก้ว

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ฉวีวรรณ และนางสุพิชญาได้นำเงินขายน้ำมันรายวันจากปั๊มน้ำมันดังกล่าว มาฝากเข้าธนาคาร ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาภูเก็ต โดยนางสุพิชญา เป็นคนขับ ส่วน น.ส.ฉวีวรรณเป็นคนนั่งข้างคนขับ พร้อมกับถือกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสดกว่า 8 แสนบาท เมื่อนางสุพิชญา ขับรถเข้ามาจอดภายในลานจอดรถของห้างดังกล่าว ได้มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีดำ-น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนขับสวมหมวกกันน็อกสีน้ำเงินแบบครึ่งใบ รูปร่างผอมสูง 157-180 ซม. สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นคล้ายเสื้อช่างสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน คนซ้อนท้ายรูปร่างสันทัด สูง 170-175 ซม. สวมหมวกกันน็อกสีแดงแบบครึ่งใบ สวมเสื้อยืดสีดำมีตัวอักษรสกรีนที่หน้าอก นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มือขวาถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาดสีดำแบบแมกกาซีน โดยคนซ้อนท้ายที่ถือปืนเป็นคนเดินปรี่เข้ามาหา น.ส.ฉวีวรรณ ที่ถือกระเป๋าเงิน พร้อมกับจับตัว น.ส.ฉวีวรรณ และยกปืนจ่อศีรษะบังคับไม่ให้ส่งเสียงร้อง และให้ส่งกระเป๋าเงินให้ จากนั้น น.ส.ฉวีวรรณ ได้ยื่นกระเป๋าเงินให้กับคนร้าย โดยมีคนร้ายที่เป็นคนขับรถอีกหนึ่งคนจอดรถ จยย.รอดูสถานการณ์อยู่ไม่ห่างนางสุพิชญา เมื่อคนร้ายได้กระเป๋าเงินไปแล้ว ได้ขี่รถ จยย.หลบหนีมุ่งหน้าไปยังสี่แยกไทนาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับ แต่ไม่พบตัวคนร้าย

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบลักษณะของ 2 คนร้ายขี่รถ จยย.ตรงตามที่ น.ส.ฉวีวรรณ และนางสุพิชญา ให้การ โดยคนร้ายได้ขี่รถ จยย.ติดตามรถกระบะของพนักงานทั้ง 2 มาตั้งแต่ประตูทางเข้า จนนางสุพิชญาขับรถวนหาที่จอด และได้ที่จอดรถบริเวณลานจอดใกล้ประตูทางออก ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎา ซึ่งง่ายและเหมาะกับการก่อเหตุแล้วหลบหนีเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสอบสวนขยายผลสอบปากคำพนักงานภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว ว่าผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนร้ายทั้ง 2 หรือไม่ ซึ่งจากพฤติกรรมของคนร้าย ล่วงรู้ความเคลื่อนไหวของการนำเงินสดออกจากปั๊มน้ำมัน เพื่อนำไปฝากยังธนาคารที่ห้างดังกล่าวในแต่ละวันพอสมควร ขณะเดียวกันพบว่าปั๊มน้ำมันดังกล่าวมีการทำประกันภัยไว้กับบริษัทประกัน กรณีเกิดเหตุการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเงินสดหรือทรัพย์สินของบริษัทสูญหาย หรือถูกโจรกรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้