วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'แฮชแฟลค' เสริมอรรถรสเชียร์บอลโลกบนทวิต

ทวิตเตอร์ ออกฟีเจอร์ใหม่เพื่อคอบอลบนโซเชียลมีเดียทั่วทุกมุมโลก ได้ตามเกาะติดความเคลื่อนไหว อัพเดตผลการแข่งขัน และร่วมกันแบ่งปันช่วงเวลาและประสบการณ์กับ Hasflags สำหรับ #Worldcup ทั้งบนสมาร์ทโฟนและหน้าเว็บไซต์...

เหลืออีกแค่ไม่กี่ชั่วโมง มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลของมวลมนุษยชาติ ที่เฝ้ารอคอยมาตลอด 4 ปี ก็จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง กับการแข่งขัน "ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014" หรือฟุตบอลโลก นั่นเอง ที่ครั้งนี้ ประเทศบราซิล เป็นเจ้าภาพ นอกจากเราจะได้เห็นบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอลสไตล์แซมบ้าอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่เราจะสามารถใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก ในการร่วมเชียร์ทางทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กกันอีกด้วย


การที่แฟนบอลชาวโซเชียลจะใช้งานแฮชแท็ก ในเรื่องที่พูดถึงกันเป็นปกติ เช่น #WorldCup2014 #Brazil2014 #ฟุตบอลโลก 2014 อันจะทำให้ข้อความที่เราโพสต์ขึ้นไป ถูกรวมเอาไว้ในแท็กเดียวกันง่ายและสะดวกในการค้นหาติดตามแล้ว


การใช้ Hasflags (แฮชแฟลก) ฟีเจอร์ใหม่ของทวิตเตอร์ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้ลองใช้งานกันดู โดยแฮชแฟลกเป็นลูกเล่นใหม่ที่เมื่อผู้ใช้งานใส่โค้ด #xxx (อักษรย่อ 3 ตัวของทีมชาตินั้นๆ) เท่านี้ก็จะมีธงชาติ ขึ้นมาอยู่บนทวิตของเราทันที (เข้าไปดูรายละเอียดและเปลี่ยนเป็นหน้าฟุตบอลโลก ที่นี่ )


ยกตัวอย่าง #BRA = ทีมชาติบราซิล หรือ #ITA = ทีมชาติอิตาลี เป็นต้น

โดยแฮชแฟลกนี้ มีใช้งานได้เฉพาะทวิตเตอร์ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และบนเว็บไซต์ twitter.com เท่านั้น ส่วนผู้ใช้ไอโฟน หรือไอแพด ก็ใช้งานแฮชแฟลกได้แต่ธงจะไม่ปรากฏในหน้าจอไอโฟน โดยจะไปปรากฏในหน้าเว็บไซต์แทน


นอกจากนี้ ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ยังสามารถเลือกให้ทวิตเตอร์ กลายเป็นธีมเชียร์ทีมชาติที่ตัวเองชอบได้ เพราะทวิตเตอร์ เพิ่มฟังก์ชั่น #Worldcup ขึ้นมา เรียกว่า Explore the World Cup เป็นแถบด้านบนของไทม์ไลน์ โดยมาพร้อมกับการอัพเดตล่าสุดของทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นการรวมทวีตที่เกี่ยวข้องกับบอลโลกตามแท็ก #Worldcup และยังมี PHOTO ที่จะเสนอภาพในแมตช์การแข่งขัน และภาพเกี่ยวกับฟุตบอลโลก และ MATCH รายงานสดผลการแข่งขันในแต่ละคู่ พร้อมเวลาลงเตะ

ชมคลิป http://youtu.be/62NnPg2Ds5w

ที่มา : twitter

ทวิตเตอร์ ออกฟีเจอร์ใหม่เพื่อคอบอลบนโซเชียลมีเดียทั่วทุกมุมโลกได้ตามเกาะติดความเคลื่อนไหว อัพเดตผลการแข่งขัน และร่วมกันแบ่งปันช่วงเวลาและประสบการณ์กับ Hasflags สำหรับ #Worldcup ทั้งบนสมาร์ทโฟนและหน้าเว็บไซต์... 11 มิ.ย. 2557 17:12 12 มิ.ย. 2557 11:03 ไทยรัฐ


advertisement