วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตู่-ปิยวดี’ ยันวิก3ไม่ตัดงาน ‘หมาก’ เชื่อทำไปเพราะอารมณ์แต่ไม่ตั้งใจ

‘ตู่-ปิยวดี’ ยันวิก3ไม่ตัดงาน ‘หมาก’ เชื่อทำไปเพราะอารมณ์แต่ไม่ตั้งใจ

  • Share:

ตู่-ปิยวดี ยืนยันช่อง 3 ไม่ตัดงานหมาก-ปริญ หลังเกิดกรณีหมากไลน์ด่าคุณแม่ของมิ้นต์-ชาลิดา เชื่อทำไปเพราะอารมณ์แต่ไม่ได้ตั้งใจ เผยหลังเกิดเรื่องทั้งคู่ติดต่อขอพูดคุยกับทางช่องแล้ว วอนแฟนคลับอย่าเอาพฤติกรรมแค่ 1 ครั้งมาตัดสิน...

เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกไซเบอร์อยู่ในเวลานี้ หลังจากที่ “ไทยรัฐ” นำเสนอข่าวกรณีพระเอกหนุ่มฮอตวิก 3 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ไลน์ต่อว่า คุณแม่เมย์-รัชนก คุณแม่ของนางเอกหน้าหวาน มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมในห้องแชตรวมกลุ่มเพื่อนนักแสดงช่อง 3 ด้วยกัน จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกขุดคุ้ยและแตกประเด็นออกไปอีกมากมาย พอได้เจอ ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครค่ายเวฟ มีเดีย และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของไทยทีวีสีช่อง 3 ในงานแถลงข่าวแคมเปญ “สาววิ้ง...หนุ่มว้าว” (Blink Girl Wow Boy) โดยผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติมิเนเร่ ที่โรงแรม Vie Hotel ราชเทวี เลยสอบถามถึงประเด็นนี้

ตู่-ปิยวดี มาลีีนนท์ซึ่งผู้จัดและผู้บริหารสาวเผยถึงกรณีนี้ว่า "ยังไม่ได้เจอน้องเลย เพราะน้องยุ่งติดถ่ายละครกัน ยังไม่ได้คุยกับตัวน้องโดยตรง ถามว่ามองยังไงกับข่าวนี้ ตู่มองเป็นเรื่องของอารมณ์ ถามว่าน้อง 2 คน จะถึงขั้นไม่ถูกกันเลยตู่คิดว่าไม่ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว อยู่กันมาตั้งแต่ละครยังไม่เป็นที่รู้จัก เหตุการณ์ครั้งนี้คงไม่ถึงขั้นทะเลาะกันรุนแรง เป็นธรรมดาที่เพื่อนมีทะเลาะกัน" ผู้ใหญ่จะเรียกเข้าไปคุยไหม? "ไม่ต้องเรียก เพราะน้องติดต่อฝ่ายผู้จัดการมาแล้วว่าน้องจะเข้ามาคุยเอง แต่ตอนนี้ยังติดถ่ายละครอยู่" จะเข้ามาพร้อมกันทั้ง 2 คนไหม? "ไม่แน่ใจว่าน้องจะนัดกันมาหรือเข้ามาทีละคน เพราะคิวทั้ง 2 คนไม่ตรงกัน" ตอนนี้ดูเหมือนเรื่องมันจะลุกลามไปใหญ่แล้ว? "จากที่เห็นในข่าว จากเรื่องไลน์ที่เราเห็นกันมันก็เอาเรื่องอื่นเข้ามา รวมถึงมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ประเด็นมันอยู่ที่เรื่องของการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมมากกว่า ส่วนเรื่องอื่นๆ เราก็ไม่รู้ว่าอะไรจริงไม่จริง" มันจะกระทบต่อเรื่องงานไหม? "ไม่นะ น้องน่าจะแยกแยะได้ เรื่องการทะเลาะกันมันเป็นเรื่องธรรมดา เดี๋ยวเขาก็ดีกัน" ปกติหมากเป็นคนอย่างนี้ไหม? "ไม่นะ น้องเป็นเด็กน่ารัก เท่าที่รู้จักน้องมา ตู่คิดว่าน้องไม่ได้หมายความอย่างนั้น และก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำอย่างนั้น" เรื่องนี้มีผู้จัดการเข้ามาเกี่ยวข้อง ตู่คิดว่ายังไง? "ตู่ว่ามันแล้วแต่มุมมองในการเล่าเรื่องของแต่ละคนที่จะเล่าออกมามากกว่า ตู่อยู่ในวงการก็รู้จักทั้ง 2 ฝ่าย รู้จักทั้งผู้จัดการน้อง และคุณแม่มิ้นต์ ถามว่าใครพูดจริง พูดจริงทั้งคู่แต่พูดในมุมของแต่ละคนที่มองต่างกัน ไม่มีใครโกหก"

ฝากถึงแฟนๆ ของหมากทุกท่าน...อย่าเอาพฤติกรรมแค่ 1 ครั้งมาตัดสินนักแสดง 1 คนเลยนะคะหลังจากเกิดเรื่องได้คุยโดยตรงกับน้องไหม? "ไม่ แต่ได้คุยกับผู้จัดการเขา และได้ส่งกำลังใจให้เขาทั้งคู่ ว่าสู้ๆ นะ เราเป็นห่วง" คุยกับผู้จัดการแล้วเขาว่ายังไงบ้าง? "ก็อย่างที่บอก เขายังยุ่งๆ อยู่ แต่จะขอเข้ามาคุยกับทางช่อง เราก็ยินดีที่น้องจะเข้ามาคุย มีอะไรก็เข้ามาคุยกับเรา" จะมีแถลงข่าวไหม?"ยังไม่ได้คุยกับน้องเลย ต้องรอคุยกับน้องก่อน คาดว่าจะภายในอาทิตย์นี้แหละ" อยากจะฝากอะไรถึงแฟนคลับน้องบ้าง? "อย่าเอาพฤติกรรมเพียงแค่ 1 ครั้งมาตัดสินนักแสดง 1 คน คนเรามันทำพลาดกันได้ ตู่เชื่อว่าน้องไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้น อยากจะให้ทุกคนให้โอกาสน้อง เพราะเขาก็เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น อยากจะเข้ามาขอโทษช่อง กว่าที่เขาจะเข้ามาถึงจุดนี้ได้เขาผ่านการทดสอบอะไรมาเยอะเหมือนกัน เขาถึงได้มีแฟนคลับเยอะขนาดนี้ มุมน่ารักของเขามันก็ยังมีอยู่ มันแค่อารมณ์ชั่ววูบของเขาเท่านั้นเอง" ทางช่องจะแบนงานหมากไหม? "ไม่นะ เรื่องหน้าของตู่ก็ยังเป็นหมากอยู่ ไม่มีการตัดงานน้องแน่นอน น้องเป็นคนน่ารักมาก ถ้าถามตู่จริงๆ ตู่รู้ว่าหมากไม่ได้หมายความตามประโยคนั้นจริงๆ อาจจะดูแรง แต่ไม่ได้หมายความแรงขนาดนั้น" ทางช่องจะมีมาตรการยังไงในการดูแลศิลปินมากขึ้นไหม? "จริงๆ ทางช่องก็มีมาตรการอยู่แล้ว มีการตักเตือนหรือพูดคุยกันทุกครั้งที่มีการรวมตัวกัน แต่ว่าเราก็ไม่สามารถคุมเขาได้ 24 ชั่วโมงเนอะ มันก็ต้องฝากผู้จัดการน้อง พ่อแม่น้อง และตัวน้องเองที่จะทำอะไรต้องระมัดระวัง ต้องคิดก่อนที่จะทำ" เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นนานแล้ว แต่เพิ่งเป็นข่าวจริงไหม? "อันนี้ตู่ไม่แน่ใจเหมือนกัน มันเป็นไลน์ส่วนตัว ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นเมื่อไหร่".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้