วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วรงค์' เกาะติดกองข้าวล้ม จี้ ผู้มีอำนาจผ่าพิสูจน์

'วรงค์' เกาะติดกองข้าวล้ม จี้ ผู้มีอำนาจผ่าพิสูจน์

  • Share:

"หมอวรงค์" เกาะติดกองข้าวล้มที่กำแพงเพชร จี้ผู้มีอำนาจผ่าพิสูจน์ ระบุทำตอนนี้ไม่ยาก หากช้าต้องเสียเวลามานั่งรื้อกองข้าวใหม่...

วันที่ 11 มิ.ย. 57 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ไหนๆ ผมก็ติดตามเรื่องข้าวมาตลอดครับ ถือว่ารวดเร็วมากครับ กับการมาจัดเรียงข้าวที่ถล่มกลับสู่ที่เดิม พร้อมกับความคิดเห็นของทาง อคส.ว่า ข้าวไม่เสีย โดยให้เหตุผลว่า สาเหตุผนังโกดังข้าวพังนั้น ไม่ได้มาจากคุณภาพเสื่อมของข้าว แต่น่าจะเกิดจากกองข้าว ที่ตั้งมานานกว่า 1 ปี และตั้งเรียงไม่ดี จึงมีบางแถวปลิ้นไปเบียดผนังกำแพงโกดังที่เป็นอิฐบล็อก จนรับน้ำหนักไม่ไหว พังลงมาดังกล่าว จึงเกิดคำถามที่ต้องถาม คือ ปกติแล้วระบบการเรียงข้าว จะมีวิธีการเรียงที่ข้าวไม่ได้ล้มกันง่ายๆ และการที่ข้าวบางแถวปลิ้นไปเบียดผนังกำแพง สิ่งที่ต้องถาม คือ ทำไมข้าวถึงปลิ้นไปเบียดผนังกำแพงได้ เพราะการที่ข้าวปลิ้นไปเบียดกำแพงได้ แสดงว่าต้องมีการยุบตัวของข้าวในกระสอบ จึงไปเบียดกำแพงได้

ดังนั้น การที่ข้าวยุบตัวได้ สาเหตุที่สำคัญที่สุด คือ ข้าวเสื่อมสภาพและรับน้ำหนักไม่ได้ครับ ผมจึงอยากให้มีการเจาะพิสูจน์กระสอบข้าวครับว่า โกดังนี้มีการซุกข้าวเสื่อมสภาพหรือไม่ ที่สำคัญคือ การเจาะพิสูจน์ช่วงนี้ไม่ยาก แต่ถ้าช้า เขาก็ก่อผนังกำแพงเสร็จแล้ว จะพิสูจน์ยากขึ้น เพราะต้องเสียเวลามารื้อกองข้าว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้