วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นโรงไม้เถื่อนอุบลฯ เจออาวุธสงคราม - สิ่งผิดกฎหมายอื้อ

บุกค้นโรงไม้เถื่อนอุบลฯ เจออาวุธสงคราม - สิ่งผิดกฎหมายอื้อ

  • Share:

ทหาร-ตำรวจบุกค้นโรงไม้เถื่อนเมืองอุบลฯ พบไม้แปรรูปซุกกว่า 5 พันแผ่น ผงะ! เจอรถยนต์ต้องสงสัยส่อผิดกฎหมาย พร้อมอาวุธสงครามเพียบ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 57 นายเสริม ไชยณรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.วิษณุ ไตรภูมิ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบจังหวัด พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว รอง ผบช.ภ.3 /รรท.ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย นายสุรเดช อัคราช ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 7 สาขาอุบลราชธานี ร่วมสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 34/12 ถนนพโลชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ภายหลังสืบทราบว่า ในบ้านหลังดังกล่าวมีการซุกซ่อนสิ่งของผิดกฎหมายไว้ จากการตรวจสอบในบ้าน พบนายวีระพงษ์ พรหมพิทักษ์ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน และบริเวณหน้าบ้านมีการเปิดโรงเลื่อยไม้ โดยมีคนงานกว่า 10 คน กำลังทำการแปรรูปไม้ และพบกองไม้ประดู่ มะค่า และพะยอม ที่ทำการแปรรูปเสร็จแล้วซุกซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของบ้าน พื้นที่กว่า 1 ไร่ จำนวนกว่า 5,000 แผ่น

นอกจากนี้ ในบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารยังพบอาวุธปืน 5 กระบอก ประกอบด้วย ปืนลูกโม่ .22 ซีแซดซิกซาวเออร์ ซีดเซียว 75 ซีดเซียว 6.35 และคิงคอบบร้า อย่างละ 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด 12 จำนวน 25 นัด ขนาด 9 มม. จำนวน 60 นัด ขนาด.38 จำนวน 124 นัด และขนาด 6.35 จำนวน 22 นัด พร้อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีก 10 คัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตั้งโรงงานแปรรูปไม้โดยใช้เครื่องจักรเพื่อประดิษฐ์กรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทาง จนท.ได้ตรวจยึดอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และรถทั้งหมด ไว้ตรวจสอบหาที่มาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้