วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โด้แล้วไง! 'ลาห์ม' ไม่สน ชี้โปรตุเกสเลิกคิดแผนล้มอินทรีเหล็ก

"ฟิลิปป์ ลาห์ม" กัปตันทีมชาติเยอรมนี ไม่สนใจ "คริสเตียโน โรนัลโด" ปีกบัลลงดอร์ ของทีมโปรตุเกส ระบุ เลิกคิดจะเอาชนะอินทรีเหล็ก ได้เลย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า "ฟิลิปป์ ลาห์ม" แบ็กขวาและกัปตันทีมชาติเยอรมนี ออกมาแสดงความมั่นใจต่อทีมตัวเอง ในนัดที่จะเจอกับโปรตุเกส คู่แข่งร่วมกลุ่ม ระบุ ทีมของเราจะไม่มีทางแพ้ต่อโปรตุเกสแน่นอน

ลาห์มและเพื่อนร่วมทีม เอาชนะโปรตุเกสมาได้ตลอด 3 นัดในรายการใหญ่ที่เจอกันหลังสุด โดยพวกเขาได้เอาชนะโปรตุเกส 1-0 ในรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2012 ก่อนที่จะย้ำแค้นเอาชนะไปอีก 3-2 ในรอบรองชนะเลิศ 2012 อีกครั้ง และย้อนไปเมื่อปี 2006 รอบชิงอันดับ 3 ฟุตบอลโลก ที่เยอรมนีเป็นเจ้าภาพ ลาห์มและเพื่อนร่วมทีมก็เอาชนะไป 3-1

ถึงแม้ว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้ จะสลัดคราบเดี้ยงกลับมาลงสนามช่วยทีมชาติโปรตุเกส ถล่มไอร์แลนด์ไปถึง 5-1 เมื่อวานนี้ และคาดว่าจะพร้อมลงสนามในนัดที่จะเจอกับเยอรมนี ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้แน่นอน แต่กัปตันทีมวัย 30 ปี กลับไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไร

"โรนัลโด ผมคิดว่าเขาสุดยอดมาก แต่ก็ไม่ต่างอะไรกับเราหรอก เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่ต้องห่วง เรามีการเตรียมตัวพร้อมที่จะรับมือเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์คนนี้แน่นอน โปรตุเกสเล่นกับเราได้ดีมาก และสร้างปัญหาให้กับเรามากใน 2 นัดหลังสุดที่เจอกัน แต่เราก็เอาตัวรอดและชนะมาได้ และเชื่อได้เลยว่า โรนัลโดจะต้องมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นเอาชนะเราแน่ แต่เขาจะต้องหมดหวัง หากคิดที่จะชนะเรา" ลาห์มที่เพิ่งต่อสัญญาให้กับบาเยิร์น มิวนิก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าว

"ฟิลิปป์ ลาห์ม" กัปตันทีมชาติเยอรมนี ไม่สนใจ "คริสเตียโน โรนัลโด" ปีกบัลลงดอร์ ของทีมโปรตุเกส ระบุ เลิกคิดจะเอาชนะอินทรีเหล็ก ได้เลย... 11 มิ.ย. 2557 15:35 11 มิ.ย. 2557 16:26 ไทยรัฐ