วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รมว.กลาโหมมาเลเซีย' เตรียมเยือนไทยกระชับสัมพันธ์ สัปดาห์หน้า

"รมว.กลาโหมมาเลยเซีย" เยือนไทย เน้นกระชับความสัมพันธ์ 16 - 17 มิ.ย.

วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 16-17 มิ.ย.57 นายดาโต๊ะ ซรี ฮิชามมุดดิน บิน ตุน ฮุสเซน (Dato' Seri Hishammuddin bin Tun Hussein) รมว.กลาโหมมาเลเซีย จะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างไทยกับมาเลเซีย โดยจะเข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ดูแลงานฝ่ายความมั่นคงและการต่างประเทศ โดยจะมีพิธีตรวจแถวทหารกองเกียรติยศที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ

สำหรับการเดินทางเยือนครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของมิตรประเทศที่ดีกับประเทศไทยที่มีต่อกันมายาวนาน รวมทั้งมีความเข้าใจสถานการณ์ของไทยเป็นอย่างดียิ่ง พร้อมจะเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกันเพิ่มมากขึ้น เพื่อนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือที่ยั่งยืนของทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ นับเป็นการเยือนในระดับรัฐมนตรีจากมิตรประเทศเป็นประเทศแรก หลังจาก คสช.ควบคุมการบริหารประเทศ หลังจากที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดมาเลเซีย ได้เดินทางเยือนไทย เมื่อวันที่ 3-4 มิ.ย.ที่ผ่านมา

"รมว.กลาโหมมาเลยเซีย" เยือนไทย เน้นกระชับความสัมพันธ์ 16 - 17 มิ.ย. 11 มิ.ย. 2557 15:07 11 มิ.ย. 2557 15:46 ไทยรัฐ