วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเดาเฮ! ขอบคุณ คสช. ยกเลิกเคอร์ฟิว

นายกฯ ท่องเที่ยวสงขลา ขอบคุณ คสช. ยกเลิกเคอร์ฟิว อ.สะเดา เชื่อสถานการณ์การท่องเที่ยวจะดีขึ้นหลังซบเซากว่า 20 วัน ด้านสถานบันเทิงไชโยโห่ร้อง คาดบรรยากาศจะกลับมาคึกคัก

นายกำพล กัมพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์การท่องเที่ยวสงขลา กล่าวถึง กรณี คสช.ประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวใน 20 จังหวัด ตามคำสั่งที่ 60/2557 ซึ่งประกอบไปด้วย อำเภอสะเดาของจังหวัดสงขลารวมอยู่ด้วยว่า รู้สึกดีใจที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว หลังจากที่มีการยึดอำนาจ ทำให้การท่องเที่ยวซบเซาลงมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวเกิดความไม่มั่นใจในสถานการณ์บ้านเมือง และมีเวลาเที่ยวน้อยลง ต้องรีบกลับที่พัก ผู้ประกอบการสถานบันเทิงเองก็ประสบปัญหาเรื่องไม่มีลูกค้าเข้าโรงแรม มีการเข้าพักไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ ต่างรับภาระการขาดทุนมากว่า 20 วัน

"อย่างไรก็ดี วันนี้ ทางสมาคมสมาพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ชมรมนักธุรกิจและผู้ประกอบการบ้านด่านนอก ตลอดจนประชาชนชาวอำเภอสะเดาทุกคน ขอขอบพระคุณ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่เห็นความสำคัญของเมืองชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ที่ได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ทำให้การประกอบธุรกิจเริ่มกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง" นายกฯ ท่องเที่ยวสงขลา กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลัง คสช. มีคำสั่งยกเลิกเคอร์ฟิวใน 20 จังหวัด รวมถึง อ.สะเดา ทำให้สถานบันเทิงในพื้นที่ต่างแสดงความดีใจ พนักงานผู้จัดการร้านต่างไชโยโห่ร้อง พร้อมกล่าวขอบคุณคณะ คสช. โดยคาดว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

นายกฯ ท่องเที่ยวสงขลา ขอบคุณ คสช. ยกเลิกเคอร์ฟิว อ.สะเดา เชื่อสถานการณ์การท่องเที่ยวจะดีขึ้นหลังซบเซากว่า 20 วัน ด้านสถานบันเทิงไชโยโห่ร้อง คาดบรรยากาศจะกลับมาคึกคัก 11 มิ.ย. 2557 14:56 11 มิ.ย. 2557 16:48 ไทยรัฐ