วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิสูจน์! ไลน์จริง 90% หรือปลอม? 'หมาก' ด่าแสบ 'แม่มิ้นต์'

พิสูจน์! ไลน์จริง 90% หรือปลอม? 'หมาก' ด่าแสบ 'แม่มิ้นต์'

  • Share:

อึ้ง!!! ตะลึง!!! กันไปทั้งวงการ กับไลน์หลุดด่ากราด!!! ที่คาดว่าจะเป็นไลน์จากพระเอกชื่อดัง หมาก ปริญ สุภารัตน์ ที่ด่าเละ!!! เมย์ รัชนก แม่ของนางเอกหน้าหวาน มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ประเด็นแซ่บทะลุไส้นี้ หลายคนก็ปักใจเชื่อว่าเป็นไลน์จริง เพราะมันมีที่มาที่ไปที่โยงได้น่าเชื่อถืออยู่ แต่หลายคนก็ยังคาใจอยู่ไม่น้อย ว่าน่าจะเป็นไลน์ปลอมหรือไม่อย่างไร เพราะหมาก ไม่น่าสติแตก จะแชตด้วยคำที่ต่ำสกปรกได้รุนแรงขนาดนั้น 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยังอาจารย์ ปริญญา หอมเอนก ผู้เชี่ยวชาญระดับสูง ความปลอดภัยทางด้านคอมพิวเตอร์ อาจารย์พูดอย่างชัดเจนเลยว่า "จริงๆ มันปลอมได้หมดแหละ ทั้งปลอมชื่อ ปลอมภาพแล้วมาแชตคุยกัน แต่ดูๆ แล้ว ความเห็นส่วนตัวนะ ไม่น่าปลอม 90% ถ้าจะมาบอกว่าไลน์ปลอม คงจะตลก ที่สำคัญไลน์มันลบไม่ได้ หรือถ้าลบไลน์ทิ้งไปหมดมันก็มีพิรุธ ลบไลน์ทิ้งก็ยังพิสูจน์ได้ มันพิสูจน์ได้ง่ายมากๆ มันไล่ดูย้อนหลังได้หมดเลย ทั้งเรื่องรูปภาพและเรื่องช่วงเวลาที่ขึ้นในไลน์ มันมีหลักฐานหมด

"อย่างรูปหมากที่ขึ้นในไลน์ ก็สามารถเอาไปเปรียบเทียบกับตอนที่หมากคุยกับคนอื่นๆ ได้หมด แล้วเอามาเทียบกับที่แชตคุยกับมิ้นต์ได้เลย อ่านดูจากภาษาที่หยาบคายแล้ว น่าจะเป็นผู้จัดการหรือเปล่า หรืออาจจะเป็นหมากก็ได้เพราะเขาเป็นผู้ชายห่ามๆ ตรงๆ กรณีนี้เกรงว่าจะโยนบาปให้ผู้จัดการหมากหรือเปล่า สรุปไลน์จะปลอมก็ปลอมได้ จะให้พิสูจน์ก็พิสูจน์ได้ไม่ยาก เว้นแต่ทั้งสองฝ่าย หมาก-มิ้นต์ จะยอมให้พิสูจน์หรือไม่".

อ่านแล้วเจ็บ
ด่ากระเจิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้