วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 12/06/57

รถพลังเซลล์เชื้อเพลิง

บริษัทรถยนต์ฮุนไดของเกาหลีใต้ เปิดตัวรถยนต์ทูซอนไฟฟ้า ใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (รูปใหญ่) ในเมืองนิวพอร์ท บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นรถยนต์ใช้ไฟฟ้า ที่ผลิตไฟฟ้าได้ในตัวเอง จากแก๊สไฮโดรเจน ไร้ควันไอเสีย มีแต่ไอน้ำเท่านั้น รถสามารถขับได้ไกล 400 กม. ชั่วแค่การเติมเชื้อเพลิงครั้งหนึ่ง ซึ่งกินเวลา 10 นาที ส่วน (รูปเล็ก) เป็นรูปแผงหน้าปัดข้างในรถ.

แมวป่าพันธุ์หนึ่งรีบวิ่งกลับเข้าอุทยานแห่งชาติริโอแกรนด์ ใกล้เมืองครีด รัฐโคโลราโดของสหรัฐฯ หลังจากเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าเพิ่งปล่อยกลับเข้าป่า เจ้าหน้าที่กล่าวว่า อาจจะต้องใช้เวลาจนถึง พ.ศ.2561 ถึงจะปิดโครงการคุ้มครองแมวป่าแคนาดาพวกนี้ ซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตรายลงได้.

พนักงานบริษัทเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ออ-โรรา แสดง รูปปั้นขนาดเล็ก ที่ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แบบ เอฟ 1 ที่ในงานคอมพิวเท็กซ์ ในกรุงไทเป.

ลิงเล็กของอเมริกาใต้ มีขนปุกปุยและหางเป็นพวง เกาะลวดสลิงอยู่บนยอดเขาชูการ์โลฟ ในกรุงริโอ เด จาเนโร ซึ่งกำลังมีการแข่งฟุตบอลโลก โผล่หน้าดูผู้คนเบื้องล่าง.

บริษัทรถยนต์ฮุนไดของเกาหลีใต้ เปิดตัวรถยนต์ทูซอนไฟฟ้า ใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (รูปใหญ่) ในเมืองนิวพอร์ท บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นรถยนต์ใช้ไฟฟ้า ที่ผลิตไฟฟ้าได้ในตัวเอง จากแก๊สไฮโดรเจน... 11 มิ.ย. 2557 14:32 11 มิ.ย. 2557 14:35 ไทยรัฐ