วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! แฮงก์หนัก เพื่อนจับมัดตกรถเชือกรัดคอดับ!

อุทาหรณ์! แฮงก์หนัก เพื่อนจับมัดตกรถเชือกรัดคอดับ!

  • Share:

อดีตครูใหญ่ตั้งวงสุราที่บ้าน ชวนเพื่อนมากินด้วยกัน แต่พอเมาแล้วเพื่อนไม่ยอมกลับ จับนั่งรถ จยย.พาไปส่งก็ตกแล้วตกอีก เลยจับมัดติดกับรถสุดท้ายกลายเป็นศพ เพราะตกรถถูกเชือกรัดคอพาลากไปบนถนน 

เหตุสุราพาให้ตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่ สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.ถิรวุฒิ พิศุทธิ์เศรษฐ์ศิริ สว.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชีวิน กสิกรรม พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ร่วมกันสอบปากคำนายบัญญัติ รำพรรณนิยม อายุ 65 ปี อดีตครูใหญ่โรงเรียนจอมทองวิทยา ต.ตลิ่งชัน อ.ครบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ที่บ้านพักในสภาพที่ยังเมาเหล้าอยู่ ซึ่งนายบัญญัติตกเป็นผู้ต้องหาฆ่านายสมพันธ์ ย่อมกระโทก อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 1 ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.ชีวิน กสิกรรม พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ครบุรี ได้รับแจ้งมีคนพบศพชาย เสียชีวิตอยู่ที่พื้นถนนภายในหมู่บ้านจระเข้หิน หมู่ 1 ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ถิรวุฒิ พิศุทธิ์เศรษฐ์ศิริ สว.สส. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 พบศพนายสมพันธ์ ในสภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาว สีน้ำเงิน มีผ้าขาวม้าผูกเอว บริเวณลำคอมีรอยช้ำ คล้ายถูกรัดด้วยเชือก ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบร่องรอยการลากศพบนพื้นถนน ซึ่งเป็นถนนลูกรังเป็นทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินตามรอยที่ศพถูกลากมา จนไปถึงบริเวณบ้านเลขที่ 22 หมู่ 1 ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี ปรากฏว่ามีนายบัญญัติ รำพรรณนิยม อายุ 65 ปี อดีตครูใหญ่แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จึงสอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ เบื้องต้นนายบัญญัติ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ตั้งวงดื่มเหล้าอยู่กับผู้ตายและเพื่อนบ้านอีก 1 คน ตั้งแต่หัวค่ำจนกระทั่งตนเห็นว่าทุกคนเมากันหมดแล้ว จึงบอกให้แยกย้ายกันกลับบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านอีกคนก็ได้กลับบ้านไปแต่โดยดี เหลือตนกับผู้ตายซึ่งเมาเหล้าอย่างหนัก และไม่ยอมกลับบ้าน จะนอนที่พื้นท่าเดียว

นายบัญญัติ กล่าวว่า เมื่อเห็นว่าเพื่อนไม่ยอมกลับบ้าน ตนจึงประคองพาขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ยามาฮ่า เมท 100 สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน พ 6932 นครราชสีมา เพื่อจะพาไปส่งที่บ้านซึ่งอยู่ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ระหว่างทางผู้ตายนั่งตกรถหลายครั้ง ประกอบกับตนก็เมาเช่นเดียวกัน จึงใช้เชือกไนลอนที่ติดมากับรถ มัดตัวผู้ตายติดกับที่จับท้ายรถ จยย.และเบาะ เพื่อไม่ให้ผู้ตายตกรถอีก

อดีตครูใหญ่ กล่าวอีกว่า จากนั้นได้้ขี่รถต่อไปแบบช้าๆ เนื่องจากตนก็เมา โดยใช้เท้ายันพื้นประคองรถไปเรื่อยๆ แบบทุลักทุเล ประมาณ 500 เมตร ก็ยังไม่ถึงบ้านของผู้ตาย จึงหันหลังมาดูอีกครั้งก็พบว่านายสมพันธ์ตกรถไปอีกแล้ว ด้วยความที่ตนเองก็เมามาก เมื่อเห็นว่านายสมพันธ์ตกรถลงไปนอนอยู่ที่พื้น ตนจึงขี่รถกลับบ้าน โดยปล่อยให้นายสมพันธ์นอนที่พื้นถนนและไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

ภายหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าขณะที่นายบัญญัติใช้เชือกมัดนายสมพันธ์ผู้ตายติดกับรถ จยย.พื่อหวังจะนำไปส่งบ้านและขี่รถไปเรื่อยๆ ผู้ตายคงพยายามที่จะแก้มัดและเสียหลักตกรถ จังหวะนั้นเชือกที่มัดติดตัวอยู่ได้เลื่อนไหลไปมัดเข้าที่คอจนถูกรถลากไปไกลและขาดอากาศหายใจเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียดหาอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะดำเนินคดีนายบัญญัติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้