วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ ศอ.บต.ยาหอม'กำนัน-ผญบ.'สำคัญในการแก้ปัญหา 3 จชต.

เลขาฯ ศอ.บต. ยัน"กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน"มีความสำคัญในการดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เกิดความปลอดภัย พร้อมเตรียมลงพื้นที่รับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.57 ที่ จ.ยะลา นายภาณุ อุทัยรัตน์ กล่าวภายหลังเข้ารับตำแหน่ง เลขาฯ ศอ.บต. ว่า ถือเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตนเองอยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่ ให้สมกับที่ได้รับโอกาสมาทำงานที่บ้านเกิด สำหรับในเรื่องของแผนการพัฒนา เพื่อความมั่นคงที่จะตอบโจทย์เรื่องของสถานการณ์ และเรื่องของเหตุการณ์ต่างๆ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งก็คือ องค์กรท้องถิ่น ซึ่งก็ประกอบด้วย กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ที่จะมีบทบาทสำคัญ ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ให้ได้อยู่อย่างปลอดภัย ตามแนวทางพื้นที่ปลอดเหตุ ประชาชนปลอดภัย ตนเองรวมทั้งแม่ทัพภาคที่ 4 ก็ได้ไปพบปะกับปลัดอำเภอ ในพื้นที่ 37 อำเภอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันที่ 14-15 มิ.ย.นี้ พร้อมคณะจะเดินทางไปพบปะกับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อไปเน้นย้ำในสิ่งที่ต้องทำให้พื้นที่รับผิดชอบปลอดเหตุ และจะรับฟังข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ต้องการให้ภาครัฐเข้าให้ความช่วยเหลือหรือให้การสนับสนุน เพื่อสอดคล้องกับช่วงเวลาที่มีความสำคัญ คือ อยู่ในช่วงใกล้เดือนรอมฎอน (เดือนบวชของพี่น้องชาวไทยมุสลิม) ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.57 เป็นต้นไป ซึ่งในช่วงดังกล่าว ก็จะเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องประชาชนอยู่ในช่วงแห่งการทำความดี คิดแต่ในสิ่งที่ดี ก็เลยมีความสอดคล้องกัน เพราะฉะนั้นในตลอดระยะเวลา 4 เดือน (มิ.ย-ก.ย.)จะเป็น 4 เดือน ที่ทุกๆ ฝ่ายร่วมกันที่จะแก้ และทำให้เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ลดลง ในจุดนี้ก็จะเป็นความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นสำคัญอีกด้วย.

เลขาฯ ศอ.บต. ยัน"กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน"มีความสำคัญในการดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เกิดความปลอดภัย พร้อมเตรียมลงพื้นที่รับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ... 11 มิ.ย. 2557 14:10 11 มิ.ย. 2557 16:40 ไทยรัฐ