วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนขับรถเจ้าคณะภาค 10 ซิ่งชน 'นายกเทศมนตรี' ดับ

คนขับรถเจ้าคณะภาค 10 ซิ่งชน 'นายกเทศมนตรี' ดับ

  • Share:

ชาวบ้านเจอ "นายกเทศมนตรี" ตายอยู่ริมถนน ตร.ไปพลิกศพส่งตรวจที่ รพ.ซ้ำ เพราะสงสัยว่าอาจถูกฆ่า สุดท้ายมีคนขับรถของพระเถระผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาคมาพบ สารภาพเป็นคนขับรถชนเอง หลบไปนอนวัดแต่นอนผวาทั้งคืนจนต้องเข้ามอบตัว  

นายกเทศมนตรีชะตาขาด เดินเอานิ้วจิ้มแป้นโทรศัพท์อยู่บนถนน โดนรถยนต์ชนตายคาที่รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 57 มีชาวบ้านไปพบศพชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมศักดิ์ ประเสริฐสังข์ อายุ 64 ปี เป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เสียชีวิตอยู่บริเวณไหล่ทาง ถนนสายร้อยเอ็ด - จตุรพักตรพิมาน กม.11 ต.สะอาดสมบูรณ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงแจ้งร้อยเวรท้องที่เกิดเหตุ รุดไปตรวจสอบและพลิกศพ

ภายหลังพลิกศพ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ไปเก็บศพ พบบาดแผลที่บริเวณคอ หน้าผาก และกลางศีรษะ คล้ายถูกของมีคมเชือดและฟัน จึงนำศพส่ง รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร ว่าเป็นการตายโดยการอำพรางศพหรือไม่ ขณะเดียวกัน มีนายสวิท คำระไว อายุ 46 ปี คนขับรถยนต์ประจำตำแหน่งของ พระธรรมฐิติญาณ เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ในฐานะเจ้าคณะภาค 10 (ธ) เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองร้อยเอ็ด

นายสวิท กล่าวว่า เมื่อเวลา 21.00 น. คืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านม่า ตนเป็นคนขับรถยนต์ชนนายสมศักดิ์ ขณะเดินเอามือจิ้มโทรศัพท์มือถืออยู่กลางถนน กระเด็นไปทางไหนไม่ทราบ แม้ตนจะจอดเดินหาอยู่ครู่ใหญ่แต่ก็ไม่พบ เพราะถนนช่วงดังกล่าวมืดมาก ประกอบกับมาคนเดียวและเกิดความกลัว จึงขับรถคันเกิดเหตุ ซึ่งบังโคลนด้านขวาพังเสียหาย ไปจอดนอนที่วัดบึงพระลานชัย แต่ตลอดคืนตนนอนไม่หลับ กระทั่งตอนเช้าวันที่ 11 มิ.ย. จึงไปบอกความจริงให้พระธรรมฐิติญาณทราบ หลวงพ่อก็แนะนำให้เข้ามอบตัวกับตำรวจ และให้รับสารภาพในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากทราบเรื่องทั้งหมด พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายสวิทว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนิคดี ซึ่งเป็นอันว่าคดีนี้ปิดลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นคดีอุบัติเหตุ ไม่ใช่ฆาตกรรมแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้