วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พี่เบคส์' จ๋อย แผนสร้างสนามบอลไมอามีล่มอีก

'พี่เบคส์' จ๋อย แผนสร้างสนามบอลไมอามีล่มอีก

  • Share:

สภาเมืองไมอามี ไม่อนุมัติแผนการสร้างสนามฟุตบอลของ "เดวิด เบคแคม" บริเวณใจกลางเมืองริมฝั่งแม่น้ำ อ้างทำเลที่ตั้งไม่เหมาะสม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย.ว่า เดวิด เบคแคม ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวอังกฤษ อาจต้องค้นหาทำเลสร้างสนามฟุตบอลของตัวเองใหม่ หลังจากแผนการสร้างบริเวณริมแม่น้ำในย่านใจกลางเมืองของไมอามี ได้รับการปฏิเสธเป็นที่เรียบร้อย


เบคแคม วางแผนสร้างสนามฟุตบอล ขนาดความจุ 2.5 หมื่นที่นั่ง มูลค่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 8,250 ล้านบาท) เพื่อเป็นสังเวียนเหย้าของสโมสรลูกหนังของเขา ที่เตรียมส่งทีมเข้าแข่งขันศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สภาเมือง ไมอามี มีมติไม่เห็นด้วยกับแผนดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า ไม่เหมาะสมที่จะสร้างสนามฟุตบอล ซึ่งอยู่ใกล้กับ มิวเซียมปาร์ค และ อเมริกันแอร์ไลน์อารีนา สนามของทีมบาสเกตบอลไมอามี ฮีท 


ก่อนหน้านี้ แผนการสร้างสนามของ อดีตมิดฟิลด์แมนฯยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด ต้องสะดุดมาแล้ว หลังจากถูกกลุ่มนักธุรกิจในย่านบริสคาน เบย์ ท่าเรือปอร์ทไมอามี รวมตัวกันประท้วงไม่ต้องการให้เขาสร้างสนามที่นี่ เนื่องจากเห็นว่าอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจในบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ดี เบคแคม ก็ยังไม่ถอดใจ และเตรียมเดินหน้ามองหาทำเลที่เหมาะสมใหม่ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้