วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๊อป ปองกูล' ส่งเพลง "ปล่อย" ปลอบใจคนกำลังฝืนตัดใจ

หลังประสบความสำเร็จกับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก "ป๊อป ปองกูล The other side" (ดิ อาเธอร์ ไซด์) เมื่อสองปีก่อน ล่าสุดหนุ่มน้ำเสียงอบอุ่นที่ทุกคนคุ้นหู "ป๊อป-ปองกูล สืบซึ้ง" ศิลปินค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ พร้อมกลับมาส่งเพลงซิงเกิลใหม่ให้ฟังกันต่อ ในเพลง "ปล่อย" เพลงเนื้อหาที่เข้าถึงอารมณ์คนกำลังฝืนตัดใจได้อย่างสุดซึ้ง เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ "บอล อพาร์ตเม้นต์คุณป้า" มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ครั้งแรก ซึ่งป๊อปกล่าวว่า

"สำหรับเพลง ปล่อย ก็เป็นเพลงช้าซึ้งๆ เนื้อหาซื่อๆ พูดถึงอารมณ์ของคนที่ต้องฝืนตัดใจ สลัดตัวเองออกจากความเจ็บปวด เป็นเพลงปลอบใจ ในสไตล์ดนตรีแนวป๊อป ที่เพิ่มกลิ่นอายแบบอังกฤษ กับไลน์กีตาร์ที่เข้มข้นขึ้น ทำให้เพลงนี้แตกต่างจากงานเพลงก่อนๆ ของผมที่ทุกคนเคยฟังกัน ก็เป็นสีสันใหม่ๆ ในการทำงานเพลงที่ได้ร่วมงานกับพี่ "บอล อพาร์ตเม้นต์คุณป้า" ครั้งแรก ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และ "อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม" นักแต่งเพลงหน้าใหม่ช่วยแต่งเพลงนี้ ซึ่งเราทำงานกันเป็นทีม ผมก็ตั้งใจทำการบ้านมากขึ้น ทั้งเรื่องของวิธีการร้อง และการถ่ายทอดอารมณ์แบบใหม่ๆ เพลงนี้เนื้อหาดีมากๆ โดยเฉพาะทัศนคติของเพลง ซึ่งผมชอบมากๆ และอินกับมันตั้งแต่ฟังเดโมครั้งแรก อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน เชื่อว่าทุกคนคงเคยผ่านอารมณ์อกหัก ผิดหวัง หรือเคยเจอเหตุการณ์เจ็บปวดทำนองนี้มาแล้ว และอยากให้เพลงนี้เป็นทางออกของคนที่กำลังเจ็บปวด ให้อย่าไปยึดหรือผูกตัวเองกับคนคนนึงมากจนเกินไป".

หลังประสบความสำเร็จกับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก "ป๊อป ปองกูล The other side" (ดิ อาเธอร์ ไซด์) เมื่อสองปีก่อน ล่าสุดหนุ่มน้ำเสียงอบอุ่นที่ทุกคนคุ้นหู "ป๊อป-ปองกูล สืบซึ้ง" 11 มิ.ย. 2557 13:05 11 มิ.ย. 2557 13:41 ไทยรัฐ