วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับได้แล้ว 1 คน คดีร่วมทำร้ายชาวบ้านต้านเหมืองทอง จ.เลย

จับได้แล้ว 1 คน คดีร่วมทำร้ายชาวบ้านต้านเหมืองทอง จ.เลย

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองเลย จับแล้ว ชายชุดดำปะทะกลุ่มรักบ้านเกิด จนบาดเจ็บนับสิบ ที่ทางเข้าเหมืองทอง แล้วขนย้ายแร่ออกจากเหมืองทองด้วย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 57 นำโดย พ.ต.ท.นัทยา ทองจันทร์ รอง ผกก.สส. หัวหน้าชุดสืบสวน พ.ต.ต.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ สว.สส. รองหัวหน้าชุดสืบ พร้อมตำรวจชุดสืบ นำหมายศาลจังหวัดเลย ที่ 99/2557 ไปบ้านเลขที่ 311 บ้านติ้ว ถนนเจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย จับกุมตัว นายดลชัย หรือ เดียว อาจแก้ว อายุ 29 ปี ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเลย

สืบเนื่องจากเหตุเกิดระหว่างวันที่ 15-16 พ.ค. 57 เวลาประมาณ 22.00 - 03.00 น.เศษ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 400-500 คน ได้ทำการขนย้ายแร่ออกจากเหมืองทอง บริษัท ทุ่งคำ จำกัด พอชาวบ้านทราบเหตุจึงไปขัดขวางไม่ให้ขนแร่ออกไป จนมีกลุ่มชายชุดดำนับร้อยออกมาทำร้ายชาวบ้านที่มาขัดขวาง จนได้รับบาดเจ็บนับสิบคน หลังเหตุการณ์สงบ ชาวบ้านได้ไปแจ้งความที่ สภ.วังสะพุง จ.เลย จากนั้นทางตำรวจก็ทำการสอบสวนและขอหมายศาลจังหวัดเลย เข้าจับกุมตัวนายดลชัย เป็นรายแรกเมื่อคืนนี้

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ปืนยิง เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายและจิตใจโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพกพาอาวุธ ร่วมกันขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ โดยทำให้กลัวจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ หรือทรัพย์สิน ใช้กำลังประทุษร้าย รวมทำความผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้เจ้าของคดีที่ สภ.วังสะพุง ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้