วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นไทยเช้านี้พักฐาน ปิดลบ 1.02 จุด

หุ้นไทยเช้านี้พักฐาน ปิดลบ 1.02 จุด

  • Share:

เช้าวันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดลบ 1.02 จุด ที่ 1,468.17 จุด หลังนักลงทุนชะลอซื้อขาย บวกกับต่างชาติเริ่มทยอยขายสุทธิ ฉุดภาวะการซื้อขายซบเซา แนะเข้าซื้อช่วงตลาดลบ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (9 มิ.ย.) ปิดลบ 1.02 จุด ที่ 1,468.17 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,801.03 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB และ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า แม้ว่าเมื่อคืนนี้จะมีข่าวบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐฯ หลังการปรับตัวขึ้นของสต๊อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่ง รวมทั้งการตัดสินใจใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจาก ECB จะยังช่วยหนุนตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่เคลื่อนไหวเป็นบวกได้ แต่ภาวะการซื้อขายยังเป็นไปอย่างซบเซา เนื่องจากนักลงทุนเริ่มชะลอการซื้อขายลงบ้าง หลังตลาดหุ้นหลายแห่งขยับขึ้นมามากพอควรแล้ว ซึ่งรวมถึง SET ที่ช่วงหลังแกว่งตัวบวกขึ้นมาพอควรและเริ่มมีแรงขายออกมากดดันเป็นระยะๆ จนทำให้ดัชนีเริ่มมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนมากขึ้น

ขณะที่ เมื่อวานนี้นักลงทุนต่างประเทศเริ่มกลับมามียอดขายสุทธิให้เห็นบ้างแล้วด้วย จึงทำให้คาดว่า SET ยังมีโอกาสที่จะถูกกดดันให้เข้าสู่รอบปรับพักตัวลงก่อนได้ อย่างไรก็ตาม แนวทางการเร่งฟื้นฟูภาวะเศรษฐกิจไทยจาก คสช. ยังมีส่วนทำให้เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่จะเริ่มสดใสขึ้นกว่าเดิมได้บ้าง ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้เลือกหุ้นเข้าซื้อเพิ่มในช่วงตลาดย้อนลงได้แนวรับ 1466-1460, 1455-1450 จุด แนวต้าน  1470-1474, 1476-1480 จุด
                  
กลยุทธ์การลงทุน แนะนำให้เลือกหุ้นเข้าซื้อสะสมในช่วงตลาดเป็นลบดีกว่า เพราะคาดว่าโอกาสที่ SET จะแกว่งตัวผันผวนยังมีความเป็นไปได้สูง โดยหลังจากซื้อแล้วให้เน้นเป็นถือลงทุน หรือเทรดดิ้งกรอบกว้างได้ แต่ถ้าเข้าซื้อช่วงบวกยังแนะนำให้เน้นเป็นเทรดดิ้งสั้นตามรอบไว้ก่อน โดยหาจังหวะแบ่งส่วนทำกำไรช่วงบวกต่อด้วย เพื่อลดความเสี่ยง
                  
อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นสหรัฐฯ (10 มิ.ย.) ปิดทรงตัวแม้ดัชนีดาวโจนส์ปิดตลาดที่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้งเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน แต่หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภคร่วงลงขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ปิดตลาดที่ระดับ 16,945.92 จุด บวก 2.82 จุด (+0.02%).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้