วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พิ้งกี้’ เขินเล่นหนังจูบจริง ‘หม่ำ’ แย้มวันเกิดแพลนทำบุญ-เที่ยวต่างประเทศ

พิ้งกี้-สาวิกา เขินเข้าฉากจูบจริงกับหม่ำ จ๊กมก ในภาพยนตร์ "ทาสรักอสูร" ค่ายสหมงคลฟิล์ม ทุ่มสุดตัวแต่งหน้าเอฟเฟกต์-ไร้เมคอัพ ปัดได้ค่าตัว 8 หลัก แย้มวันเกิดแพลนทำบุญบ้านพักคนชราและไปต่างประเทศช่วงปลายเดือนหลังปิดกล้องละคร...

โดดมาร่วมงานหนังด้วยกันครั้งแรกสำหรับนางเอกนัยน์ตาคม พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช และตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ จ๊กมก ในภาพยนตร์รักตบจูบสไตล์หม่ำ “ทาสรักอสูร” ค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่งานนี้ว่ากันว่าสาวกี้ทุ่มสุดตัวทั้งยอมแต่งหน้าเอฟเฟกต์แถมไร้เมคอัพ แถมยังเข้าฉากจูบจริงกับพี่หม่ำอีกด้วย ทุ่มซะขนาดนี้เลยเม้าท์กันไปว่าค่าตัวของสาวกี้ก็คุ้มค่าความทุ่มเทเพราะว่ากันว่าได้ถึง 8 หลักเลยทีเดียว แถมช่วงนี้ผลงานภาพยนตร์ของพิ้งกี้ออกมาเพียบขนาดนี้ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวมีแพลนจะไปใช้ตังค์ฉลองวันเกิดตัวเองปีนี้ (19 มิ.ย.) ที่ไหนบ้าง ได้เจอพิ้งกี้ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “ทาสรักอสูร” ที่ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยอัพเดตมาฝากแฟนๆ สาวพิ้งกี้กันหน่อย


ช่วงนี้กลับมารับงานเยอะมากขึ้น? “เป็นช่วงที่ภาพยนตร์ได้เข้าฉายใกล้ๆ กันมากกว่า เป็นช่วงที่หนังทยอยออกค่ะ” ฟีดแบ็กหนัง “The Rooms” เป็นไงบ้าง? “ดีนะคะ มันแล้วแต่คนชอบ ถ้าชอบดูโรแมนติกก็ชอบแบบกี้ แต่ถ้าดูแบบคอมเมดี้ก็จะดูแบบพี่บีม ก็จะแยกความรู้สึกกันไปค่ะ ถามว่าเช็กกระแสรึยังก็ยังเลย คือเราก็ช่วยโปรโมตนะ เราก็อยากให้ดูในพาร์ตของเราด้วย เพราะพาร์ตเราก็น่าดูนะ (ยิ้ม)” มีภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาเยอะ คาดหวังเรื่องรายได้ยังไงบ้าง? “จริงๆ คาดหวังเยอะไม่ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เราทำผลงานที่หลากหลาย ก็คิดว่าบทนี้ไม่เคยเล่นค่ะ กี้ว่าจังหวะของการออกหนังมันคาดการณ์ไม่ได้จริงๆ ค่ะ แต่เท่าที่ถามพี่ๆ เขาก็บอกว่าดีนะ มันไปได้เรื่อยๆ กระแสก็ไปเรื่อยๆ ค่ะ” มีภาพยนตร์ “ทาสรักอสูร” ต่อเลย? “ใช่ค่ะ เป็นบทที่ทุกคนไม่เคยเห็นเราเล่นแบบนี้มาก่อน เป็นการตบจูบแบบ 360 องศา หนังตบจูบแบบสมัยก่อนก็สามารถดูได้ในเรื่องนี้ แต่วิธีการเล่าเรื่องจะเป็นแบบพี่หม่ำซึ่งน่าสนใจ เรียกได้ว่าทุกคำพูดทุกฉากทำให้หัวเราะอมยิ้มค่ะ” เรื่องนี้พลิกคาแรกเตอร์ไปเลย? “พลิกค่ะ รู้สึกว่าไม่เคยด่าอะไรมากขนาดนี้ในชีวิตมาก่อน ถามว่าดราม่ากับคอมเมดี้อันไหนยากกว่า กี้ว่าคอมเมดี้ยากสุด”


มั่นใจกับการแต่งหน้าในเรื่องนี้ขนาดนั้น? “ตอนแรกไม่มั่นใจเลย ไม่มีขนตาเลย อายไลเนอร์ไม่มี เผยผิวอย่างเดียว ไม่มีสีหน้าด้วย แต่บอกพี่เขาว่าทำเลยค่ะ ไม่ต้องแต่งก็ได้ ด้วยเวลาเราเล่นหนังต้องอินกับคาแรกเตอร์จริงๆ หนูต้องแต่งหน้าเอฟเฟกต์ตาเขียว เลือดไหล เรื่องนี้เรียกได้ว่าไม่สวย มีสลิงเหมือนพี่จา-พนม เรื่ององค์บากด้วย มันไม่ได้เป็นการตบแบบธรรมดา ต้องมีลีลานิดนึง” เห็นว่ามีจูบกันด้วย? “มีจูบกันด้วยค่ะ (หัวเราะ) อย่างที่พี่ๆ เห็นในทีเซอร์มันฮา เป็นการตบจูบที่มีลีลาก่อนจะได้จูบกัน เรื่องนี้จูบจริงค่ะ ถามว่ากี่เทกก็เทกเดียวเพราะเขินมาก รู้สึกว่าจูบนานไม่ได้ พี่หม่ำไม่เคยเล่นบทแบบนี้ และเราก็ไม่เคยเล่นกับพี่หม่ำ เราตื่นเต้นและเกร็งค่ะ” ติดใจงานภาพยนตร์ไหม? “พูดเลยว่าติดใจค่ะ เพราะเราวนเวียนกับวงการหนังมาสักพักแล้วค่ะ รู้สึกว่าในการเล่นหนังมันมีเสน่ห์ที่เล่นแล้วมีความภูมิใจค่ะ” ข่าวว่าค่าตัวเรื่องนี้ 8 หลัก? “โห...8 หลักเลยเหรอ เรื่องค่าตัวเป็นเรื่องที่ต้องสงวนไว้ค่ะ คุณแม่เป็นคนจัดการ ค่าตัวเยอะขนาดนั้นก็คงไม่ถึงหรอกค่ะ แต่ประมาณนึง เรื่องเงินไม่ได้เป็นปัจจัยหลัก แค่ทุกคนออกจากโรงแล้วยิ้มและชอบ ก็ถือว่ามันโอเคสำหรับเราค่ะ”


ใกล้ถึงวันเกิดแล้วมีแพลนอะไรไหม? “ก็เตรียมไว้นิดหน่อยค่ะ ไปแฮงก์เอาต์กัน และก็ไปบ้านพักคนชราเนอะ ไปกับแฟนคลับ” เห็นว่าตอนแรกอยากไปต่างประเทศ? “ใช่ค่ะ ตอนแรกก็กะว่าประมาณปลายเดือนข้างหน้าจะไปเพราะละครปิดกล้องค่ะ ก็ดูๆ หลายที่อยู่ค่ะ คิดว่าอยากไปในที่ที่เราไม่เคยไป ส่วนจะไปกับใครอันนี้ก็ดูกันต่อไปค่ะ ไม่รู้ว่าจะไปกับใครบ้าง ณ โมเมนต์นั้นค่ะ” จะมีซื้อของขวัญอะไรให้ตัวเองเป็นพิเศษไหม? “การเที่ยวเนี่ยแหละค่ะเป็นของขวัญพิเศษแล้ว ของขวัญเนี่ยเดี๋ยวรอดูว่าวันเกิดใครให้อะไรมาแล้วกัน (หัวเราะ) คงไม่ซื้อให้ตัวเองค่ะ ถามว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหมไม่มีค่ะ”.

พิ้งกี้-สาวิกา เขินเข้าฉากจูบจริงกับหม่ำ จ๊กมก ในภาพยนตร์ "ทาสรักอสูร" ค่ายสหมงคลฟิล์ม ทุ่มสุดตัวแต่งหน้าเอฟเฟกต์-ไร้เมคอัพ ปัดได้ค่าตัว 8 หลัก แย้มวันเกิดแพลนทำบุญบ้านพักคนชราและไปต่างประเทศช่วงปลายเดือนหลังปิดกล้องละคร... 11 มิ.ย. 2557 12:41 11 มิ.ย. 2557 13:31 ไทยรัฐ