วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เลียวนาร์ด' องค์ลง! กด 29 แต้ม นำ 'สเปอร์ส' อัด 'ฮีท' คาบ้าน 111 - 92

'เลียวนาร์ด' องค์ลง! กด 29 แต้ม นำ 'สเปอร์ส' อัด 'ฮีท' คาบ้าน 111 - 92

  • Share:

คาวาย เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งของทีม ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส โชว์ฟอร์มโหดกดไป 29 แต้ม พาซานอันโตนิโอ สเปอร์ส บุกไปถล่ม ไมอามี ฮีท ถึงบ้าน 111-92 ขึ้นนำ 2-1 เกม ยัดห่วงเอ็นบีเอรอบชิงชนะเลิศ...

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา เช้าวันที่ 11 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศแข่งขันในระบบ 4 ใน 7 เกม เป็นการพบกันของ ไมอามี ฮีท แชมป์เก่าและแชมป์สายตะวันออก เปิดสนาม อเมริกัน แอร์ไลน์ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์สายตะวันตก โดยก่อนหน้านี้ เสมอกันอยู่ที่ 1-1 เกม

เริ่มเกมมาควอเตอร์แรก คาวาย เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดของสเปอร์สก็ของขึ้นทันที กดไป 16 แต้ม ฟิลด์โกล 5 ครั้ง ลงทั้ง 5 ครั้ง พาสเปอร์สขึ้นนำขาดลอยเลย 41-25 คะแนน

ควอเตอร์ที่ 2 ไมอามี ฮีท ยังกู่ไม่กลับ โดนทีเด็ด ของตัวสำรองของสเปอร์สไล่ทำแต้มเอาชนะไปอีกควอเตอร์สนี้ จบควอ 2 สเปอร์สยังนำขาด 71-50 คะแนน

เข้าสู่ครึ่งหลัง เจ้าบ้านแก้เกมมาอย่างดีขึ้น อาศัยการทำแต้มของ ดเวนย์ เหวด การ์ดจอมเก๋าของทีม ผสมกับ 3 แต้มที่แม่นยำของ ราชาร์ด เลวิส ฟอร์เวิร์ดของทีม กดไปถึง 3 ลูก ไล่มา 75-86 จนจบควอเตอร์สนี้ทำให้ฮีทกลับสู่เส้นทางแล้ว

มาถึงควอเตอร์สุดท้าย เลบรอน เจมส์ ที่นัดก่อนโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด แต่นัดนี้กลับเล่นไม่ดี ทำเสียเทิร์นโอเวอร์ไปถึง 7 ครั้ง ทำให้ถูก สเปอร์สฉีกห่างไปเรื่อยๆ จนแพ้ไปในที่สุด

จบเกม ไมอามี ฮีท พลาดท่าพ่ายคาบ้านให้กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์สไป 92-111 โดยลีดเดอร์สกอร์สูงสุดของเกมในวันนี้เป็นของ คาวาย เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งของทีมทำไป 29 แต้มกับอีก 3 รีบาวนด์ พาสเปอร์สขึ้นนำ 2-1 เกม โดยเกมหน้ายังคงเล่นที่บ้านของไมอามี ฮีท เช่นเคยในวันที่ 13 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้