วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังหลายหน่วย จู่โจมค้นคุกตรัง ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

จ.ตรัง สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจภูธรจังหวัด ทหาร ฝ่ายปกครอง ป.ป.ส. ตชด. ตลอดจนตำรวจน้ำ บุกจู่โจมค้นเรือนจำจังหวัดตรัง จัดกำลังลุย 3 แดน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ได้มีการสนธิกำลัง 5 หน่วยงานประกอบด้วย ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง, ทหาร, ฝ่ายปกครอง, ป.ป.ส.ภาค 9 ,ตำรวจตะเวนชายแดนที่ 435 ตรัง และตำรวจน้ำกันตัง จำนวน 185 นาย ซึ่งเป็นตำรวจจาก 16 แห่ง จำนวน 150 นาย บุกเข้าทำการตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดตรัง ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการกวาดล้างสิ่งที่กระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอาวุธสงคราม และยาเสพติด โดยมี นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง และ พ.อ.อัษฎา แสงฤทธิ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ตรัง (ฝ่ายทหาร) อำนวยการสั่งการและควบคุมการตรวจค้นการเข้าจู่โจมตรวจค้น โดยมีกำลังตำรวจจาก 16 สน.

นายเกรียงศักดิ์ ตุลปันโต รักษาการผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดตรัง เผยว่า ได้มีการแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เข้าตรวจค้นแดนควบคุมผู้ต้องขังชายแดน 1,2 แดนควบคุมผู้ต้องขังหญิง และแดนพยาบาล ซึ่งมีผู้ต้องขังที่ต้องโทษถูกควบคุมอยู่จำนวน 2,600 คน การตรวจค้นในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จากกองกำลังผสมเข้าทำการตรวจค้นภายในตัวผู้ต้องขัง เรือนนอน ห้องนอน ที่อาจจะมีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และอาวุธต่างๆ

นายเกรียงศักดิ์ เผยต่อว่า แต่จากการตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่ผ่านมา เรือนจำจังหวัดตรัง ประกาศเป็นเรือนจำสีขาวเมื่อปี พ.ศ. 2555 จึงน่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

จ.ตรัง สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจภูธรจังหวัด ทหาร ฝ่ายปกครอง ป.ป.ส. ตชด. ตลอดจนตำรวจน้ำ บุกจู่โจมค้นเรือนจำจังหวัดตรัง จัดกำลังลุย 3 แดน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ... 11 มิ.ย. 2557 11:31 11 มิ.ย. 2557 12:18 ไทยรัฐ