วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบอีก! กระสุน M16 ทิ้งกลางทุ่งนาราชบุรี

พบกระสุนปืนM16 หลายร้อยนัด ทิ้งกลางทุ่งนา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ฯ คาด เจ้าของกลัวความผิดจึงย่องนำมาทิ้งกลางดึก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.57 พ.ต.ท.ศิริชัย ไชยดี รอง ผกก.ป.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้ง มีผู้พบลูกกระสุนปืนสงครามจำนวนมากถูกทิ้งที่บริเวณเพิงพักกลางทุ่งนา หมู่ 9 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.กฤษกร อริยานนท์ สวป. และสายตรวจปากแรต รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบถุงพลาสติกสีชมพูวางไว้ข้างแคร่บริเวณเพิงพัก กลางทุ่งนา ตรวจสอบภายในพบลูกกระสุนปืนขนาดเอ็ม 16 สภาพใหม่ จำนวนหลายร้อยนัด และยังพบถุงมือสีน้ำเงินซึ่งถูกเผาไฟหนึ่งคู่ตกอยู่ข้างเพิงพัก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเช้าได้มีชาวบ้านที่เลี้ยงเป็ดอยู่กลางทุ่งมาแจ้งว่า พบถุงดังกล่าวถูกทิ้งไว้จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังจากทางการประกาศให้ผู้ที่ครอบครองอาวุธสงคราม รีบนำอาวุธมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ไม่เช่นนั้นจะมีความผิด ตัวการจึงเกิดความกลัวและแอบนำมาทิ้งไว้ที่กลางทุ่งนากลางดึก จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานทาง เจ้าหน้าที่วิทยาการ จ.ราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป.

พบกระสุนปืนM16 หลายร้อยนัด ทิ้งกลางทุ่งนา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ฯ คาด เจ้าของกลัวความผิดจึงย่องนำมาทิ้งกลางดึก... ... 11 มิ.ย. 2557 11:23 11 มิ.ย. 2557 12:11 ไทยรัฐ