วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตาลีบันปากีฯ' โจมตีรอบ 2 ใกล้สนามบินในการาจี แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

กลุ่มติดอาวุธของตาลีบันบุกโจมตีโรงเรียนฝึกกองกำลังรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน ในเมืองการาจี ใกล้สนามบินนานาชาติซึ่งเพิ่งถูกโจมตีเมื่อวันอาทิตย์ แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีโรงเรียนฝึกกองกำลังรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน (เอเอสเอฟ) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติ 'จินนาห์' ในนครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศปากีสถาน เมื่อวันอังคาร (10 มิ.ย.) ที่ผ่านมา โดลกลุ่ม 'เตห์รีก-อี-ตาลีบัน ปากีสถาน' (ทีทีพี) ออกมาอ้างตัวเองผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี

พันเอก ตาห์เอียร์ อาลี โฆษกของกองทัพปากีสถาน เผยว่า การโจมตีที่โรงเรียนฝึกกองกำลังรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน ไม่รุนแรงนัก โดยมีนักรบติดอาวุธ 2 คนเดินเข้าหาด่านตรวจบริเวณทางเขาโรงเรียนเอเอสเอฟ ก่อนเปิดฉากยิง และหนีไปทันที ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นไม่ถึง 48 ชั่วโมงจากเหตุกลุ่มติดอาวุธ 10 คนโจมตีที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จินนาห์ เมื่อวันอาทิตย์ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 คนรวมคนร้ายด้วย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบราย โดยกลุ่มทีทีพีออกมาอ้างเป็นผู้รับผิดชอบก่อเหตุ อ้างเพื่อแก้แค้นให้กับ ฮาคิมุลเลาะห์ เมห์ซุด อดีตหัวหน้ากลุ่ม ที่ถูกสังหารเมื่อ พ.ย.ปีก่อน

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นายชาฮิดุลเลาะห์ ชาฮิด โฆษกของกลุ่มทีทีพี ออกมาประกาศว่ากลุ่มตาลีบันในปากีสถานจะทำสงครามเต็มรูปแบบกับรัฐปากีสถาน โดยจะเริ่มตั้งแต่ 10 มิ.ย.เป็นต้นไป.

กลุ่มติดอาวุธของตาลีบันบุกโจมตีโรงเรียนฝึกกองกำลังรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน ในเมืองการาจี ใกล้สนามบินนานาชาติซึ่งเพิ่งถูกโจมตีเมื่อวันอาทิตย์ แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต... 11 มิ.ย. 2557 10:11 11 มิ.ย. 2557 11:08 ไทยรัฐ