วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หาดแม่รำพึง' รอฟื้นตัว ไม่มีคราบน้ำมันเพิ่มเติม

ชายหาดแม่รำพึงเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติไม่มีคราบน้ำมันสีดำเข้าเกยชายหาดเพิ่มเติม โดยโรงแรมและรีสอร์ตยังเปิดบริการปกติแม้ยังห้ามลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัยจนกว่าจะแน่ใจ... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. มีรายงานความคืบหน้ากรณี เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีคราบน้ำมันสีดำเหนียวถูกคลื่นพัดมาติดชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง ปรากฏว่าขณะนี้ไม่มีคราบน้ำมันลักษณะดังกล่าว ถูกพัดเข้ามายังชายหาดแม่ร้ำพึงเพิ่มเติมแล้ว ส่วนผลการตรวจสอบว่า เป็นน้ำมันชนิดใดและต้นตอมาจากไหนนั้น เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทาง อบต.ตะพง ให้ข้อมูลว่า ยังคงประกาศไม่ให้ลงเล่นน้ำชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพจนกว่าจะแน่ใจ โดยเฉพาะช่วงบริเวณหินขาวหินดำ ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พบคราบน้ำมันหนาแน่น แต่โรงแรมและรีสอร์ตในพื้นที่ยังคงเปิดให้บริการ สำหรับอาหารทะเลนั้น ไม่ได้รับผลกระทบสามารถรับประทานได้ตามปกติ.

ชายหาดแม่รำพึงเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติไม่มีคราบน้ำมันสีดำเข้าเกยชายหาดเพิ่มเติม โดยโรงแรมและรีสอร์ตยังเปิดบริการปกติแม้ยังห้ามลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัยจนกว่าจะแน่ใจ... 11 มิ.ย. 2557 09:45 11 มิ.ย. 2557 11:41 ไทยรัฐ