วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภาณุ' เข้ารับตำแหน่งเลขาฯ ศอ.บต.

'ภาณุ' เข้ารับตำแหน่งเลขาฯ ศอ.บต.

  • Share:

ผู้นำศาสนามอบดอกไม้ต้อนรับ เลขาฯ ศอ.บต.คนใหม่"ภาณุ อุทัยรัตน์"กลับมาทำงานในตำแหน่งเดิมเป็นครั้งที่ 2 ยืนยันพร้อมร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวกับผู้นำศาสนาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในโอกาสเดินทางมารับตำแหน่ง เลขาธิการ ศอ.บต.ว่า ต้องขอขอบคุณประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจนผู้นำศาสนา องค์กรด้านศาสนา ที่ได้มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับตนเอง ซึ่งตนได้รับโอกาสมาปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งนี้ิเป็นครั้งที่ 2 ถือเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้

"ผมอยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่ ให้สมกับที่ได้รับโอกาสมาทำงานที่บ้านเกิด ซึ่งการทำงานนั้น จะต้องอาศัยความร่วมมือกับทุกภาคส่วน และจะต้องทำงานด้วยความเชื่อถือ ศรัทธา ไว้วางใจและจริงใจต่อกัน จึงจะถือเป็นความสำเร็จของงานอย่างแท้จริง

ทางด้านนายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า เป็นโอกาสที่ดีที่นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. ซึ่งท่านเป็นคนในพื้นที่ ได้มาทำหน้าที่บริหารบ้านเมืองของเรา สำหรับนโยบายของเลขาธิการ ศอ.บต. ทางคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และองค์กรศาสนา ผู้นำศาสนาในทุกศาสนาพร้อมที่จะร่วมผนึกกำลังและทำงานอย่างเต็มที่

นายแวดือราแม กล่าวด้วยว่า การทำงานแต่ละอย่างให้สำเร็จนั้น จะต้องอาศัยความร่วมมือของทุกหน่วยงาน ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน และในโอกาสใกล้จะถึงเดือนรอมฎอน เดือนอันศักดิ์สิทธิ์ของพี่น้องมุสลิม ทุกคนจะต้องรู้จักคุณค่าและความประเสริฐของเดือนรอมฎอน อะไรที่เป็นสิ่งดีงาม ทุกคนจะต้องเข้าใจและปฏิบัติตาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้