วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ปลัด กห. นำเหล่าทัพเยือนจีน กระชับสัมพันธ์

รองปลัด กห.นำเหล่าทัพ เยือน จีน กระชับความสัมพันธ์ พร้อมหารือฝึกร่วมกองทัพไทย-จีน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีรายงานว่า พล.อ.สุรศักดิ์ กาณจนรัตน์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะผู้แทน ประกอบด้วย ผู้บังคับบัญชาระดับสูง จากกองบัญชาการกองทัพไทย และเหล่าทัพ เดินทางไปกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเข้าร่วมการประชุม คณะกรรมการนโยบายดำเนินงาน ความร่วมมือ ด้านความมั่นคงระหว่างกระทรวงกลาโหมไทยกับกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐประชาชนจีนครั้งที่ 10 โดยมี พลโท หวัง ก่วนจง รองประธานกรมเสนาธิการใหญ่ กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน เป็นประธาน ซึ่งการเดินทางดังกล่าว เป็นไปตามคำเชิญ ของกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐประชาชนจีน

พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้ เพื่อเป็นการหารือ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ ทางทหารระดับทวิภาคี กระทรวงกลาโหมไทย และกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมทบทวนความร่วมมือที่ผ่านมา และการพิจารณา แผนงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการร่วมกัน รวมทั้งวางแผนการดำเนินการที่มีต่อไปในอนาคต ในเรื่องความร่วมมือในกรอบพหุพาคี และแลกเปลี่ยนมุมมอง สถานการณ์ความมั่นคงในภูมิภาค ส่วนการฝึกร่วมกันระหว่างกองทัพไทยกับกองทัพจีนนั้น คงต้องหารือกันว่าจะเพิ่มการฝึกในด้านใดบ้าง

เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยเรื่องสถานการณ์ในประเทศไทย หรือไม่ พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมคงไม่คุยกันในเรื่องนี้ เพราะไม่เกี่ยวข้อง.

รองปลัด กห.นำเหล่าทัพ เยือน จีน กระชับความสัมพันธ์ พร้อมหารือฝึกร่วมกองทัพไทย-จีน ... 11 มิ.ย. 2557 09:34 11 มิ.ย. 2557 11:07 ไทยรัฐ