วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียขวัญ! มือปืนยิงนักเรียนมะกัน -ดับอีก 1

เสียขวัญ! มือปืนยิงนักเรียนมะกัน -ดับอีก 1

  • Share:

พ่อมารับลูกสาวกลับบ้าน หลังทราบเกิดเหตุร้ายที่โรงเรียน

เกิดเหตุสะเทือนขวัญ คนร้ายพกอาวุธปืนเข้าไปในโรงเรียน ที่รัฐโอเรกอน ของสหรัฐฯ สาดกระสุนใส่นักเรียนจนเสียชีวิตไปหนึ่งราย แต่สุดท้าย มือปืนสิ้นชีพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 11มิ.ย.ว่าเกิดเหตุระทึกขวัญที่โรงเรียนมัธยม ในรัฐโอเรกอน ของสหรัฐฯ เมื่อมีมือปืนคนหนึ่งเข้ามาในโรงเรียน เรย์โนลด์ ไฮสคูล เมืองเทราต์เดล ทางตอนเหนือของรัฐโอเรกอน จากนั้นได้สาดกระสุนใส่นักเรีนคนหนึ่งจนเสียชีวิต ขณะที่ มือปืนชายคนนี้ได้สิ้นชีพในเวลาต่อมา โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขาถูกตำรวจยิง หรือว่าฆ่าตัวตายเอง

ตำรวจรีบรุดมาที่โรงเรียน หลังได้รับแจ้งเหตุ มีมือปืนเข้าไปในโรงเรียน

ข่าวแจ้งว่า ภายหลังมีบุคคลอันตรายพกอาวุธเข้ามาในโรงเรียน ทำให้ทางโรงเรียนเรย์โนลด์ประกาศให้นักเรียนทั้งหมดอยู่ในห้องเรียน ขณะที่ ทางการได้ส่งกำลังตำรวจถึง 30-40 นายมายังโรงเรียน ที่เกิดเหตุ และตำรวจได้ทำการอพยพเด็กนักเรียนซึ่งอยู่ในอาการหวาดกลัวและเสียขวัญ ออกจากห้องเรียนทีละห้อง ขณะที่บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองเมื่อทราบข่าวว่าเกิดเหตุสะเทือนขวัญที่โรงเรียนต่างรีบมารอรับบุตรหลานของตนกลับบ้าน

พ่อแม่ผู้ปกครองมารอรับลูกด้วยความร้อนใจ
รถโรงเรียนนำนักเรียนไปส่งบ้าน

ทั้งนี้ เหตุรุนแรงที่โรงเรียนมัธยมในรัฐโอเรกอน นับเป็นเหตุรุนแรงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นภายในสถาบันการศึกษาของสหรัฐฯในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้าเกิดเหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก ในรัฐวอชิงตัน เมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นเหตุให้มีนักศึกษาถูกยิงเสียชีวิตอนาถ 1 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้