วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งค้ายาเหิมยิงสู้ตำรวจ โดนสวนบาดเจ็บ พบหมายจับเพียบ

แก๊งค้ายาเหิมยิงสู้ตำรวจ โดนสวนบาดเจ็บ พบหมายจับเพียบ

  • Share:

ตร.สภ.เมืองนนทบุรี เข้าจับกุมแก๊งค้ายาบ้า ผู้ต้องหาไหวตัวทันวื่งหนี ก่อนยิงสู้เจ้าหน้าที่ ถูกยิงสวนได้รับบาดเจ็บ ตรวจพบยาบ้า 117 เม็ด พบมีหมายจับหลายท้องที่ เจ้าหน้าที่อายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.2557 ร.ต.ท.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ พงส.(สบ.) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อย รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์ วิทยุนนทรี ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ยิงต่อสู้กับคนร้าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ปากซอยรัตนาธิเบศร์ 24 ถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าแยกแคราย ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพรจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รรท.ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนช่องทางด่วน พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ไปก่อนแล้ว ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้น สมิธแอนด์เวสสัน ตราโล่ตำรวจ แบบลูกโม่สีดำขนาด.38 ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนจำนวนหลายปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายสุรชัย หรือ อ๊อด ฤทธิพรรณา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/6 ม.7 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด โคนขาขวา 1 นัด หน้าแข้งซ้าย 1 นัด

เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ


พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการนัดส่งยาบ้ากันที่ บริเวณปากซอยรัตนาธิเบศร์ 17 จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.วัชรพงษ์ สิทธิรุ่งโรจน์ สว.สส.สภ.เมืองนนทบุรี และกำลังสืบสวน มาดักซุ่มเพื่อจับกุม กระทั่ง มีรถ จยย. ขับขี่เข้ามา 2 คัน โดยคันแรกมี นายสุรชัย ผู้ต้องหา ขับขี่มาพร้อมมีแฟนสาว คือ น.ส.สุดาวัลย์ เพ็งพะเนาว์ 20 ปี ส่วนอีกคันมี นายพฤกษชาติ ดวงจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 963/2 หมู่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนของนายสุรชัย ขับเข้ามาจอดที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายสุรชัย ไหวตัวทัน ทิ้งรถ จยย. วิ่งหลบหนีข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามก่อนจะถอดหมวกกันน็อก ปาทิ้งข้างทาง และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วิ่งติดตามไปจนเกิด การยิงต่อสู้กัน นายสุรชัยถูกยิงจนล้มฟุบลงกับพื้น ตรวจค้นภายในหมวกกันน็อก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 117 เม็ด ส่วนรถ จยย. ที่นายสุรชัย ขับขี่มานั้น ตรวจสอบพบว่าถูกลักมา และเจ้าของรถได้มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ผู้ต้องหาอีก 2 ราย


จากการตรวจสอบประวัตินายสุรชัย พบว่า เป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีและปทุมธานี โดยมีหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 143/2557 ลงวันที่ 10 ก.พ.2557 ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง และยังมีหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 155/2557 ลงวันที่ 21 เม.ย. 2557 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธไว้ในความครอบครอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัว นายสุรชัย ไว้ที่ ร.พ.พระนั่งเกล้า แล้ว โดยแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอาวุธปืนของคนร้ายที่พบว่าเป็นปืนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ตรวจสอบว่าเป็นของโรงพักใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้