วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 11/06/57

โดย

ถูกฉลามจู่โจม

โตเกียว-ทางการญี่ปุ่นแจ้งเตือนภัยฉลาม หลังนายสึโยชิ ทากาฮาชิ อายุ 43 ปี ถูกฉลามงับกัดที่แขนซ้ายบาดเจ็บสาหัสขณะเล่นกระดานโต้คลื่น (เซิร์ฟ) กับเพื่อนในทะเลนอกชายฝั่ง จ.ไอจิ ห่างกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกราว 250 กม. เหตุเกิดเมื่อ 8 มิ.ย. ซึ่งยังไม่ชัดว่าเป็นฉลามสายพันธุ์ไหน แต่ถือเป็นเหยื่อถูกฉลามเล่นงานคนแรกใน จ.ไอจิ ตั้งแต่ปี 2538.

จับเยาวชนคดีปล้น

เวลลิงตัน-ตำรวจจับ ด.ช. 2 คน อายุ 12 และ 13 ปี เพื่อสอบสวน ฐานต้องสงสัยก่อคดีปล้นฆ่าเจ้าของร้านขายของในย่านเฮนเดอร์สัน เมืองโอ๊คแลนด์ของนิวซีแลนด์ เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 10 มิ.ย. โดยผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนที่ถูกจับได้ไม่นานหลังตำรวจรับแจ้งเหตุปล้นที่เจ้าของร้านถูกแทงคอบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยังไม่ถูกตั้งข้อหา ตำรวจเจ้าของคดีเผยว่า น่าตกใจที่เด็กอายุขนาดนี้พัวพัน หรืออาจพัวพันคดีปล้นฆ่า แต่ไม่ระบุรายละเอียดอื่นๆ.

ปรับ ครม.เกาหลีใต้

โซล-เมื่อ 10 มิ.ย.ประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ ของเกาหลีใต้ เสนอชื่อนายมูน ชาง-กึก อดีตผู้สื่อข่าวและไม่มีประสบการณ์การเมืองขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี หลังผู้ถูกเสนอชื่อคนก่อนที่เป็นอดีตผู้พิพากษาศาลสูงขอถอนตัวและเสนอชื่อนายลี บึง-กี เป็น ผอ.สำนักงานข่าวกรองภายใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพยายามปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อกู้ชื่อที่ถูกวิจารณ์รับมือเหตุเรือเฟอร์รี่ “เซวอล” ล่มไม่ทันกาล ขณะที่ศาลเมืองกวางจู เริ่มไต่สวนคดีลูกเรือเฟอร์รี่ 15 คนที่ถูกตั้งข้อหาหลายกระทง ท่ามกลางเสียงก่นด่าอย่างโกรธแค้นของญาติเหยื่อ และวิงวอนให้สารภาพความจริง.

ชายแก่สุดลาโลก

นิวยอร์ก-นายอเล็กซานเดอร์ อีมิช ชาวอเมริกันเชื้อสายโปแลนด์ ที่ศูนย์วิจัยชราภาพวิทยา เมืองทอร์แรนซ์ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ผู้ได้รับยืนยันเมื่อเดือน เม.ย.ว่ามีอายุยืนสุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 111 ปี โดยนายซาคาริ โมโมอิ ชาวญี่ปุ่นวัย 111 ปี ที่เกิดหลังนายอีมิช 1 วัน เป็นผู้มีอายุยืนสุดในโลกแทน ขณะที่สตรีที่อายุยืนที่สุดในโลกคือนางมิซาโอะ โอคาวา ชาวญี่ปุ่นวัย 116 ปี.

11 มิ.ย. 2557 02:50 11 มิ.ย. 2557 02:50 ไทยรัฐ