วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเล่' เผย ชื่นชอบ 'ชาบี' ยกเป็นยอดนักเตะ

"เปเล่"  อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติบราซิล  ออกมายอมรับว่า  เขาชื่นชอบ 'ชาบี เอร์นานเดซ' มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และทีมชาติสเปน เป็นอย่างมาก... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 มิ.ย. ว่า "เปเล่"  อดีตกองหน้าระดับตำนานของ "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล  ยอมรับว่า เขาชื่นชอบ 'ชาบี เอร์นานเดซ' มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และทีมชาติสเปน เป็นอย่างมาก  โดยยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งในวงการฟุตบอล  และยังทำให้เขาชื่นชอบสไตล์การเล่นของ บาร์เซโลนา อีกด้วย

เปเล่ กล่าวว่า " ผมขอยืนยันอีกครั้ง ผมรัก ชาบี มากๆ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ที่ผมชอบ บาร์ซา  ก็เพราะมี ชาบี เอร์นานเดซ,อันเดรส อิเนียสตา และ ลิโอเนล เมสซี  ทีมนี้ทำให้ผมนึกถึงตอนเล่นให้กับทีม ซานโต๊ส ร่วมกับ ซิโต,คูตินโญ และ เปเป   รูปแบบการเล่นส่วนมากของสเปนเป็นเหมือน บาร์เซโลนา บาร์เซโลนา เป็นทีมของสเปน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สเปน ควรจะมีผู้เล่นของ บาร์เซโลนา 8 คนในทีมนะ"

ทั้งนี้  เปเล่ เคยคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลกกับ บราซิล 3 สมัย ในปี 1958,1962 และ 1970 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 92 นัด ทำไปทั้งหมด 77 ประตู

"เปเล่" อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติบราซิล ออกมายอมรับว่า เขาชื่นชอบ 'ชาบี เอร์นานเดซ' มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และทีมชาติสเปน เป็นอย่างมาก... 11 มิ.ย. 2557 02:12 11 มิ.ย. 2557 02:26 ไทยรัฐ