วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเที่ยวเมืองตรังเฮ! หลัง คสช. ยกเลิกเคอร์ฟิว

นักเที่ยว จ.ตรัง เฮ! หลัง คสช. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ เชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา ทำให้เกิดเงินสะพัดอีกครั้ง ...

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2557 ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศทั่วไป หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 60/2557 ยกเลิกการออกนอกเคหสถาน หรือยกเลิกเคอร์ฟิว เพิ่มเติมอีก 20 จังหวัด รวมทั้งจังหวัดตรัง ว่า บรรยากาศในตัวเมืองตรังยามค่ำคืน เริ่มกลับมาคึกคักทันที โดยเฉพาะตามย่านร้านอาหาร และสถานบันเทิงชื่อดังต่างๆ เช่น บนถนนตรัง-พัทลุง ถนนศรีตรัง 1 ถนนเวียนกะพัง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีสภาพเงียบเหงามาเป็นระยะเวลากว่าครึ่งเดือนแล้ว เพราะต้องปิดให้บริการก่อนเที่ยงคืนทุกวัน

ทั้งนี้ จากการสอบถามทั้งผู้ประกอบการและนักเที่ยวยามราตรี ต่างรู้สึกดีใจต่อการออกประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวดังกล่าว โดยเชื่อมั่นว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซาจากปัญหาทางการเมือง รวมทั้งจากปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรกรตกต่ำ เช่น ยางพารา ให้กลับมาคึกคัก เพราะปัจจุบันมีธุรกิจภาคกลางคืนเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นจำนวนมาก อีกทั้งจังหวัดตรัง ก็มีการจับจ่ายใช้สอยในด้านนี้ค่อนข้างสูง และมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อยู่บ่อย ซึ่งผลจากการออกประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว จะทำให้เกิดเงินสะพัดอีกครั้ง.

นักเที่ยว จ.ตรัง เฮ! หลัง คสช. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ เชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา ทำให้เกิดเงินสะพัดอีกครั้ง ... 11 มิ.ย. 2557 00:03 11 มิ.ย. 2557 00:36 ไทยรัฐ