วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ค้นวิทยุชุมชนปากน้ำ ยึดเครื่องออกอากาศตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกตรวจค้นวิทยุชุมชนย่านสมุทรปราการ 2 แห่ง ยึดเครื่องออกอากาศตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจากกองทัพเรือ และ เจ้าหน้าที่ จาก กสทช. นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในสถานีวิทยุชุมชน คลื่น FM 99.25 MHz ออฟโรดเรดิโอ ซึ่งตั้งอยู่ ภายในออฟโรดผับ ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากทราบข้อมูลว่า สถานีดังกล่าวยังไม่ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. มีเพียงใบอนุญาตให้ทดลองออกอากาศ

เมื่อไปถึงพบว่าสถานีดังกล่าวได้หยุดการออกอากาศไปแล้ว หลังได้มีการออกประกาศของ คสช. โดยมีเพียง นางสาวพรรณธิดา ฉิมทองดี อายุ 29 ปี เป็นคนดูแลอยู่เท่านั้น ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการยึดเครื่องส่งออกอากาศ และอุปกรณ์การออกอากาศ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ ไปตรวจสอบ ว่าอยู่ในเครือข่ายที่เป็นกระทำฝ่าฝืนขัดต่อประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือไม่


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น ที่สถานีวิทยุชุมชน แพรกษาสัมพันธ์ FM 97.75 MHz ตั้งอยู่ เลขที่ 97/75 หมู่ 5 ซอยสุดใจ 5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งสถานีดังกล่าวก็ได้หยุดการอากาศไปแล้วเช่นกัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการยึดอุปกรณ์และเครื่องส่งทั้งหมดไปตรวจสอบก่อน หากพบว่าเจ้าของสถานี มีใบอนุญาตจาก กสทช. ก็ให้นำไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอรับอุปกรณ์คืนต่อไป.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกตรวจค้นวิทยุชุมชนย่านสมุทรปราการ 2 แห่ง ยึดเครื่องออกอากาศตรวจสอบ ... 10 มิ.ย. 2557 23:03 11 มิ.ย. 2557 05:45 ไทยรัฐ