วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดสักหัวนมเทียม ช่วยผู้ถูกตัดเต้า

ทุกวันนี้ ร้านสักลิตเติ้ล วินนี่ ที่เมืองฟินค์สเบิร์ก รัฐแมรีแลนด์ของสหรัฐอเมริกา กำลังเป็นจุดหมายปลายทางของบรรดาสตรีผู้รอดพ้นอันตรายของมะเร็งเต้านมมาได้ พวกเธอทั้งหลายไม่ได้ต้องการมาสักรูปรอยแปลกๆพิสดารที่มีอยู่มากมายอันใด หากแต่มาเพื่อให้สักรอยสักนูนของหัวนมอันใหม่ขึ้น

นางคิมเบอรลี่ย์ วินเตอร์ส อายุ 44 ปี ผู้มาแสวงหาความอนุเคราะห์รายหนึ่ง เพราะตัดเต้านมออกไปข้างหนึ่ง และทำศัลยกรรมเสริมแต่งเต้าข้างซ้ายขึ้นมาใหม่เมื่อ 2 ปีนี้เอง เผยหัวอกของผู้ต้องประสบเคราะห์กรรมแบบนี้ว่า ไม่เคยมีใครเคยมองเห็นความสำคัญของบริเวณที่เห็นเป็นวงดำรอบหัวนมกันเลย

มาถึงทุกวันนี้ มีสตรีหัวอกเดียวกับนางวินเตอร์สมาขอรับบริการไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 นาง ด้วยเหตุว่าพวกเธอเหล่านี้หลังจากที่ต้องตัดเต้านมทิ้งไปแล้ว และทำการผ่าตัดเสริมแต่งเต้านมอันใหม่ โดยอาศัยเนื้อเยื่อของตนเอง หรือสิ่งปลูกฝังสอดใส่เข้าไปก็ตาม แต่ทรวงอกใหม่นั้นก็ยังขาดส่วนที่เป็นหัวนมอยู่ แม้จะใช้การปลูกถ่ายผิวหนังมาใช้ทำให้ดูเหมือนกับหัวนม แต่ก็ไม่นิยมกัน เพราะคนมักขยาด ไม่อยากต้องไปทำผ่าตัดอีกและไม่อยากให้มีรอยแผลเป็นอีกด้วย

การสร้างหัวนมใหม่ด้วยการสัก เป็นการริเริ่มของ ดร.เลียว คีแกน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศัลยกรรม ซึ่งต้องใช้ศัลยแพทย์ซึ่งต้องผ่านการฝึกฝนในศิลปะการสักมา 2-3 ชม. ผลที่ออกมาจะดูคล้ายกับของจริงมาก.

ทุกวันนี้ ร้านสักลิตเติ้ล วินนี่ ที่เมืองฟินค์สเบิร์ก รัฐแมรีแลนด์ของสหรัฐอเมริกา กำลังเป็นจุดหมายปลายทางของบรรดาสตรีผู้รอดพ้นอันตรายของมะเร็งเต้านมมาได้ ... 10 มิ.ย. 2557 14:19 10 มิ.ย. 2557 14:19 ไทยรัฐ